iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/4/2019, 17:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thêm một sinh viên Sơn La bị loại khỏi ĐH Ngoại thương trong bê bối điểm thi

Chiều 23/4, đại diện ĐH Ngoại thương cho biết, trong danh sách do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sơn La gửi về, có một sinh viên được nâng điểm đang học tại trường. 

Sau khi chấm thẩm định, tổng điểm thi của thí sinh này không đủ trúng tuyển, do vậy Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. 

Trường Đại học Ngoại thương. 

Trường Đại học Ngoại thương. 

Trước đó, ĐH Ngoại thương có ba sinh viên Hòa Bình được nâng điểm. Hai trong số đó không đủ điểm trúng tuyển nên đã bị cho nghỉ học, một sinh viên đủ điểm trúng tuyển vẫn được học tiếp. 

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, 222 thí sinh bị phát hiện liên quan đến gian lận thi cử tại 3 cụm thi Hòa Bình, Hà Giang và Sơn La. 114 thí sinh tại Hà Giang đã được chấm thẩm định, trả lại điểm thực trước mùa tuyển sinh; 108 thí sinh tại Hòa Bình và Sơn La đến đầu tháng 3/2018 mới có kết quả chấm thẩm định, khiến nhiều sinh viên vi phạm đã nhập học tại các đại học, cao đẳng. 

Đến nay có 69 sinh viên buộc thôi học và tự bỏ, 11 sinh viên được học tiếp, 29 sinh viên còn lại vẫn chưa có phương án xử lý.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top