iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/3/2019, 18:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo Thái Bình nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh bị điều chuyển công tác

Sở GD&ĐT Thái Bình chuyển công tác ông Nguyễn Đức Tùng từ THPT chuyên Thái Bình sang Trung tâm Giáo dục Thường xuyên của tỉnh.

Quyết định điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Đức Tùng, THPT chuyên Thái Bình - người bị tố cáo nhắn tin, gạ tình một nữ sinh lớp 10 - được ký ngày 18/3. Lý do điều chuyển là ông Tùng đã "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Ông Tùng sẽ đến nhận công tác tại đơn vị mới là Trung tâm giáo dục thường xuyên của tỉnh. Đại diện Sở nhận định, hình thức kỷ luật này phù hợp với Thông tư 06 mà Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. "Trong quyết định điều chuyển, chúng tôi nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục", ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết.

Đầu tháng 3, mạng xã hội xuất hiện loạt tin nhắn "gạ tình" của giáo viên Nguyễn Đức Tùng với nữ sinh P.V.N.M, đang học tại lớp 10 Địa, THPT chuyên Thái Bình. Ông Tùng là chủ nhiệm lớp. Các tin nhắn có một số nội dung như: "Đêm thầy ngủ không được, vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em. Lúc nào em có cảm giác nhớ thầy như thầy đang nhớ em thì chạy đến bên thầy nhé. Thầy luôn chờ em", "Em chẳng hiểu sự mong mỏi khát khao của thầy dành cho em lớn như thế nào đâu", "Chiều tối hôm nào khoảng 5-6h thầy trò mình ra khu đô thị Trần Hưng Đạo cũng tiền mà. Đồng ý em nhé"...

THPT chuyên Thái Bình. 

THPT chuyên Thái Bình. 

Chiều 5/3, ban giám hiệu THPT chuyên Thái Bình tổ chức buổi họp xác minh vụ việc. Tại cuộc họp, ông Tùng thừa nhận có nhắn tin với em M và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. "Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh, thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo", ông Tùng viết trong bản tường trình.

Khi sự việc diễn ra, trường THPT chuyên Thái Bình quyết định đình chỉ vai trò chủ nhiệm lớp và công việc giảng dạy môn Địa lý đối với ông Tùng.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top