iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/4/2019, 10:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo ‘sờ đùi, sờ mông’ hàng loạt nữ sinh bị chuyển sang làm hành chính

Ông Dương Trọng Minh, giáo viên Tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang bị điều chuyển sang làm hành chính tại một trường khác. 

Sáng 1/4, chủ tịch huyện Việt Yên (Bắc Giang) ký quyết định điều động ông Dương Trọng Minh, giáo viên trường Tiểu Học Tiên Sơn về làm hành chính tại trường tiểu học Vân Hà, huyện Việt Yên vì hành vi sử dụng rượu và có xử sự không đúng chuẩn mực với học sinh khi lên lớp.

"Kể từ ngày 10/4, ông Minh sẽ bị điều chuyển sang làm nhân viên hành chính. Lương và các chế độ của ông Dương Trọng Minh sẽ được hưởng theo đơn vị công tác mới, kèm theo giấy thôi trả lương của đơn vị cũ và chế độ hiện hành", ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch huyện Việt Yên, thông tin. 

Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Bắc Giang, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em cho hay: "Việc điều chuyển ông Dương Văn Minh làm hành chính tại một trường khác tôi cho là hợp lý. Cách xử lý như vậy mang tính răn đe, giáo dục những người thầy giáo, cô giáo để tránh những vụ việc tương tự khác có thể xảy ra".

Trường tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang. Ảnh: Huy Mạnh

Trường tiểu học Tiên Sơn, Bắc Giang. Ảnh: Huy Mạnh

Ngày 14/3, ông Nguyễn Văn Bắc, hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn đã ra quyết định cảnh cáo ông Dương Trọng Minh do "không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng".

Đến ngày 18/3, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang cần nghiêm khắc xử lý ông Dương Trọng Minh với hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường cũng như cấm giảng dạy dưới mọi hình thức.

Trước đó, vào trưa 1/3 (ngày hội truyền thống của làng), ông Minh nhận lời mời ăn trưa của phụ huynh và có uống rượu. Khoảng 15h chiều cùng ngày ông Minh vẫn lên lớp giảng dạy bình thường, tuy nhiên có hành động véo vào mũi, vỗ tai và mông một số học sinh nữ trong lớp.

Vào đầu tháng 3, ông Nguyễn Đức Tùng - giáo viên dạy Địa trường THPT chuyên Thái Bình cũng bị lộ những tin nhắn gạ tình một nữ sinh lớp 10. Ông Tùng sau đó cũng bị điều chuyển công tác sang Trung tâm Giáo dục Thường xuyên của tỉnh.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top