iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/4/2019, 15:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo ở Hà Nội bị tố 'hành xử không đúng mực với nam sinh'

Thầy giáo sinh năm 1975 ở trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai bị phụ huynh tố cáo sờ bộ phận sinh dục của các học sinh nam.

Ngày 10/4, một phụ huynh phản ánh với nhà trường thông tin thầy H, giáo viên dạy Toán, có hành vi "đùa cợt quá mức" với các học sinh lớp 6 trong lớp luyện thi đội tuyển học sinh giỏi. Theo lời người này, thầy giáo thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các nam sinh.

Ảnh: Hiệu trường.

Ảnh: Hiệu trưởng nhà trường trong cuộc gặp báo chí chiều 11/4.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 11/4, bà Thu Anh - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Sau khi tiếp nhận sự việc, chiều ngày 10/4 nhà trường đã thực hiện quá trình điều tra xác minh với các bên liên quan".

Chia sẻ thêm về lớp học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán của thầy H, bà Thu Anh cho biết: "Đó là buổi học phụ đạo cho nhóm đội tuyển học sinh giỏi lớp 6 tại trường, bao gồm 7 học sinh. Đến buổi học gần nhất, chỉ còn 2 học sinh đi học". Bà khẳng định: "Nếu có sự việc như vậy xảy ra trong trường, chúng tôi tuyệt đối không bao che và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm".

Hiệu trưởng trường Trần Phú cho biết, thầy H sinh năm 1975, đã công tác tại trường được 21 năm. "Thầy H là một giáo viên có năng lực, quá trình công tác vững, được đồng nghiệp tin yêu. Đặc biệt thầy thường xuyên ôn luyện cho các học sinh thi vào lớp 10", bà nói.

Trường THCS Trần Phú (Q.Hoàng Mai, Hà Nội).

Trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội).

Chiều ngày 10/4, đoàn công tác của Sở Giáo dục & Đào tạo đã xuống làm việc trực tiếp, chỉ đạo nhà trường xác minh và yêu cầu tạm đình chỉ công tác với thầy H. Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng có công văn yêu cầu Sở khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh. Công văn nêu rõ, trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật. 

Thầy H đã bị đình chỉ công tác trong vòng 3 ngày, bắt đầu từ 11/4. Sự việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến cách hành xử không đúng mực của các thầy, cô giáo đối với học trò đã được phơi bày. Đầu tháng 3, một thầy giáo ở Bắc Giang bị phát hiện "sờ mông, sờ đùi" 14 học sinh tiểu học sau khi uống rượu. Cũng vào khoảng thời gian đó, một thầy giáo dạy trường chuyên ở Thái Bình có hành vi gạ tình nữ sinh lớp 10 qua các tin nhắn. Hai trường hợp này sau đó đều được xác định "vi phạm đạo đức nhà giáo" và bị điều chuyển công tác, không được tiếp tục giảng dạy.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top