iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/6/2012, 12:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái Hoàng: 'Kết luận của Ban tổ chức là tất yếu'

Trải lòng về scandal vừa qua, Quán quân Olympia bày tỏ cậu ấy không áp lực, nhưng rất bức xúc.

  BTC Olympia giữ nguyên kết quả chung kết

Thí sinh Olympia: Đề sai, ngôi vị khó thay đổi

  Nghi vấn sai sót mới trận chung kết Olympia

- Chào Thái Hoàng! Bạn có ý kiến gì về kết luận“không thay đổi kết quả cuộc thi” của Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia sau sự việc sai đề?

- Kết luận đó là điều tất yếu. Bởi lẽ, trước khi thi các thí sinh đều ký cam kết “chỉ thí sinh mới có quyền thắc mắc và chỉ được thắc mắc khi chương trình còn diễn ra. Mọi ý kiến sau đó đều không hợp lệ và kết quả đã được ấn định sẽ thông thể sửa được”.

olympia-thai-hoang-2-808824-1372707182_5

Đương kim vô địch Olympia 2012 Đặng Thái Hoàng khẳng định kết luận không thi lại chung kết của BTC là điều tất yếu.

- Vừa vất vả thi xong lại đối mặt scandal liên quan đến việc bạn đăng quang, cảm xúc của bạn bây giờ thế nào?

- Thực sự thì mình không hề bị áp lực gì đâu mà chỉ thấy bức xúc thôi. Chung kết này được tường thuật trực tiếp để ai cũng có nắm rõ, chuẩn xác mọi diễn biến của cuộc thi nên thí sinh đấu thế nào, mọi người cũng thấy được. Sau khi thi xong, chú Sâm và bác Bình Minh cũng đến chúc mừng chiến thắng của mình và công nhận đây là năm Olympia thành công nhất.

Tuy nhiên sau đó rất nhiều thông tin liên quan đến chuyện sai đề, đặc biệt là nghi án lộ đề làm mọi người rất xôn xao. Bản thân mình và các thí sinh khác đều thấy bình thường trước sự việc này tuy nhiên có một số người thiếu hiểu biết, các hooligan cứ nói lung tung rồi làm rùm beng lên khiến đến những người thi Olympia trước đây cũng phải bất bình. Đã tham gia cuộc thi, mình không đặt nặng vấn đề giả thưởng mà chỉ cố gắng hết sức thôi. Với cuộc thi có giải thưởng lớn như Olympia thì chuyện gặp scandal là điều khó tránh và sự thật là năm nào cũng đã “dính” rồi.

Sai sót câu hỏi trong chung kết Olympia cũng là bình thường bởi lẽ thi ĐH, rồi sách giáo khoa toàn do giáo sư, tiến sỹ nọ kia làm mà vẫn bị sai. Chẳng qua, câu hỏi đó liên quan đến việc mình ghi được điểm và chiến thắng nên người ta mới đào bới. Chuyện làm tròn 5,6666 thành 6 là điều bình thường và cố vấn Toán học của chương trình đã khẳng định sai sót trong đề không ảnh hưởng lớn đến số điểm của các thí sinh. Ngọc Tĩnh khi phát biểu trên báo chí cũng nói rằng không chắc sẽ trả lời đúng nếu có câu hỏi thay thế.

- Nhưng sai sót không chỉ ở câu Tăng tốc đó, theo các chuyên gia thì đáp án cho câu hỏi ngôn ngữ chính thức Vatican trong phần Vượt chướng ngại vật của Hoàng cũng phải được chấp nhận, ghi điểm. Có chút tiếc nuối, bức xúc nào trong Hoàng khi biết thông tin này?

- Mình cũng theo dõi thông tin về chương trình và biết điều này rồi. Tuy nhiên, mọi chuyện đã qua, cuộc thi đã kép lại dù là sai sót khiến mình được hay mất điểm, lúc này cũng không làm thay đổi được gì.

olympia-thai-hoang-3-240507-1372707182_5

Sai sót câu hỏi trong chương trình với Hoàng cũng là điều bình thường vì đến sách giáo khoa, đề thi ĐH còn bị sai mà.

- GS sử học Lê Văn Lan - một cố vấn trong chương trình có đề cập đến vấn đề thi lại. Hoàng quyết định thế nào nếu được hỏi chuyện này?

- Hoàng cũng từng được nghe câu hỏi này nhưng không phải từ phía BTC. Lúc đó Hoàng thấy rất buồn cười và trả lời rằng chắc chắc chuyện thi lại sẽ không xảy ra. Mình không hài lòng khi có người xì xào về mối quan hệ của Hoàng và Ngọc Tĩnh sau scandal. Rõ ràng, cả bốn thí sinh chúng mình đang chơi với nhau rất tốt nhưng mọi người cứ bàn tán nói mâu thuẫn nọ kia.

- Trường của Ngọc Tĩnh đã gửi văn bản kiến nghị lên Đài truyền hình yêu cầu làm rõ câu hỏi phần thi Tăng tốc. Thái Hoàng có ý kiến gì?

- Bản thân Hoàng không biết có chuyện khiếu kiện đó nhưng nếu có thật thì mình cho rằng đây là suy nghĩ thiển cận mà thôi.

- Bố mẹ và bạn bè nói gì về scandal Hoàng phải đối mặt?

- Bố mẹ mình thì không để ý lắm đến việc này nên cũng không biết là có tin đồn lộ đề, sai đề. Chỉ là một hôm, người quen của bố đến chơi nhà và nói có tin nhà mình mua giải, bố mới biết. Nhưng xong bố chỉ cười và nói: những tin đồn kiểu này trong các chương trình lớn, các sao bây giờ nhan nhản nên sau đó cũng “bỏ ngoài tai”. Mẹ mình cũng động viên. Bạn bè thì khá bức xúc, thậm chí đến em nhỏ lớp 8 cũng khó chịu thay cho mình.

dang-thai-hoang-olympia-2012-1a-655712-1

Tình bạn giữa các nhà leo núi hứng sóng gió chỉ vì những lời đồn thổi vô căn cứ.

- Còn bạn gái của Hoàng chia sẻ gì khi bạn gặp phải chuyện rắc rối?

- Từ lúc thi xong đến giờ, có rất nhiều bạn nhận là người yêu của Hoàng, phụ huynh cũng nhận làm con rể nên mình không hiểu bạn muốn hỏi bạn gái nào (hihi). Đùa vậy thôi chứ đến tuổi này thì mình cũng phải có “người ấy” rồi nhưng là ai và cụ thể ra sao, cho mình giữ bí mật nhé.

- Dự định tiếp theo sau Olympia của bạn?

- Lúc đầu mình định thi ĐH nhưng sau đó bên trung tâm tiếng Anh lại hẹn mình lên thi sớm để chuẩn bị mọi thứ cho việc du học. Vì thời gian đó cũng trùng với lịch thi ĐH nên dù hơi tiếc không được làm “trai Kiến trúc” nhưng mình cũng đành tận lực cho mục tiêu du học về ngành này.

Trang Chóe
Ảnh: MikaD

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top