iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/8/2019, 10:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tay súng ở Dayton giết 9 người, bao gồm em gái

Em gái của nghi phạm là Megan K. Betts, 22 tuổi, nằm trong số 9 người thiệt mạng trong vụ xả súng diễn ra chỉ trong 30 giây ở Ohio. 

Thị trưởng thành phố Dayton, bà Nan Whaley, xác nhận trong cuộc họp báo, Connor Betts, 24 tuổi, nam thanh niên da trắng sống tại Bellbrook, tiểu bang Ohio, là người nổ súng tại quán bar khiến 9 người thiệt mạng. Các nạn nhân có độ tuổi từ 22 đến 57, đã công bố danh tính tới gia đình. 26 người bị thương hiện được chăm sóc tại các trung tâm y tế, trong đó 15 người vừa xuất viện.

Những chiếc giày chất đống bên ngoài hiện trường vụ xả súng gần quán bar Ned Peppers ở Dayton. Ảnh: Reuters. 

Những chiếc giày chất đống bên ngoài hiện trường vụ xả súng gần quán bar Ned Peppers ở Dayton. Ảnh: Reuters. 

Trong số nạn nhân có em gái nghi phạm là Megan Betts, 22 tuổi. Hiện chưa rõ nghi phạm có cố ý nhắm bắn em gái hay không. Hai anh em cùng người bạn trai của Megan đã đến hiện trường trên cùng một chiếc xe hơi, nhưng đi tách nhau trước khi Connor nã đạn vào đám đông. Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin Megan chết trong xe hơi, tuy nhiên Phó cảnh sát trưởng Matt Carper bác bỏ thông tin này. Tất cả nạn nhân đều được tìm thấy tại cùng một địa điểm. Người bạn trai của Megan cũng nằm trong số người bị thương.

 Tay súng Connor Betts và em gái Megan Betts. 

 Tay súng Connor Betts và em gái Megan Betts. 

Theo thị trưởng thành phố Dayton, cảnh sát đã hành động tức thì và vô hiệu hóa nghi phạm chỉ 30 giây sau khi hắn nổ súng. Nghi phạm bị bắn hạ tại hiện trường. Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Dayton, Richard Biehl, cho biết khẩu súng của nghi phạm có băng đạn ngoài chứa 100 viên. Ông cho biết Connor Betts mặc áo giáp, đã bắn "hàng chục" phát súng.

Biehl cho hay, khẩu súng được nghi phạm mua một cách hợp pháp. "Khẩu súng được đặt hàng trực tuyến từ Texas, sau đó được chuyển đến nghi phạm qua một đại lý vũ khí ở địa phương tại Ohio", Richard Biehl nói.

Phía cảnh sát Dayton cung cấp bức ảnh mô tả chi tiết về khẩu súng mà nghi phạm sử dụng. 

Súng của  Connor Betts sử dụng. 

Súng Connor Betts sử dụng để thực hiện hành vi tội ác. 

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương tối 4/8 thực hiện lệnh khám xét nhà của nghi phạm ở Bellbrook. Tuy nhiên, theo đánh giá sơ bộ không cho thấy bất cứ động cơ phân biệt chủng tộc hay chính trị nào. "Chúng tôi đang rất nỗ lực tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy động cơ thực hiện hành động khủng khiếp như thế này. Cảnh sát phỏng vấn hàng chục người, xem xét các hồ sơ điện tử nhưng chưa có câu trả lời. Vẫn còn quá sớm để kết luận về động cơ của nghi phạm", trung tá Carper nói.  

Ngoài ra, cảnh sát mô tả nghi phạm từng có hành vi chống đối luật pháp: chạy quá tốc độ, không nhường đường khi tham gia giao thông. Trên trang LinkedIn, Betts từng viết hồ sơ trực tuyến giới thiệu bản thân để tìm việc, trong đó chia sẻ hắn học ngành tâm lý học ở trường cao đẳng cộng đồng Sinclair, từng làm nhân viên tại trạm xăng ở Centerville, Ohio từ 2014 đến 2017 và làm việc tại chuỗi nhà hàng Chipotle Mexican Grill từ 2017 cũng tại khu vực Centerville.

Huyền Anh (Theo CNN, Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top