iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/4/2019, 08:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Taxi bay tự lái lần đầu tiên cất cánh tại Áo

Trong tương lai, rất có thể ngành dịch vụ này sẽ bùng nổ và trở thành xu hướng đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Một công ty hàng không vũ trụ của Áo (FACC) và đối tác Trung Quốc (AVIC) lần đầu tiên trình diễn chiếc taxi bay không người lái của họ.

 
 

Lần trình diễn đầu tiên của chiếc taxi bay không người lái. 

Thiết bị không người lái với 16 cánh quạt này đã cất cánh trên sân vận động Generali - sân nhà của CLB bóng đá nước Áo. Chiếc "taxi bay" Ehang 216 có thân hẹp, nặng 340 kg (750 pounds) đã bay vòng trong không trung và đáp xuống chỉ trong vòng vài phút, Reuters đưa tin.

Chiếc taxi bay không người lái lần đầu cất cánh. 

Chiếc taxi bay không người lái lần đầu cất cánh. 

Derrick Xiong, nhà đồng sáng lập hãng sản xuất máy bay không người lái Trung Quốc EHang cho biết chiếc EHang 216 này có thể chứa hai hành khách; được kiểm tra toàn diện và về cơ bản đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt.

Chiếc EHang 216 có thể bay với tốc độ 150 km mỗi giờ (90 dặm/giờ), trong vòng gần nửa giờ và đi được 50 đến 70 km tùy theo trọng tải.

Chiếc EHang 216 tại sân vận động tại Áo. 

Chiếc EHang 216 tại sân vận động tại Áo. 

Hai công ty Trung Quốc và Áo đang hướng đến việc đưa ra các dịch vụ vận chuyển quãng ngắn đối với hành khách, thiết bị công nghiệp và cung cấp các hàng hóa y tế khẩn cấp. Một nhiếp ảnh gia tham gia thử nghiệm cho biết cabin của máy bay khá nhỏ nên nếu khách hàng nào cao sẽ bị bó chân. 

FACC cho biết họ đã nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng cho chiếc taxi bay không người lái trị giá 300.000 euro (336.000 USD). Khách hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc.

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top