iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 15/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sinh viên có cơ hội giành giải thưởng hơn một tỷ đồng với Cuộc đua số

Tập đoàn FPT vừa phát động cuộc thi công nghệ “Cuộc đua số” với chủ đề “Lập trình xe tự hành”, hướng đến sinh viên Việt Nam và các nước châu Á.

Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành. Thí sinh tham gia lập thành đội khoảng bốn người từ cùng một trường đại học. Các đội sẽ thi đấu với nhau qua ba vòng thi gồm sơ khảo, chung khảo và chung kết để giành ngôi quán quân. Phần thưởng cho đội vô địch có tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng gồm 15 triệu đồng tiền mặt, một suất học bổng tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc và một chuyến đi trải nghiệm. Trong chuyến đi này, thí sinh sẽ được tới những cái nôi công nghệ như Mỹ và Nhật Bản để tìm hiểu về những công nghệ mới nhất trong vòng một tuần.

Mô hình xe được sử dụng tại Cuộc đua số năm nay.

Mô hình xe được sử dụng tại “Cuộc đua số” năm nay.

Đề bài của cuộc thi năm thứ ba được nâng cao hơn so với hai năm trước. Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ trải qua ba bài thi. Bài thứ nhất về kĩ năng xử lý hình ảnh trên môi trường giả lập. Ban tổ chức sẽ chỉ yêu cầu các bạn thí sinh lập trình thuật toán nhận diện được làn đường cơ bản, tránh chướng ngại vật cố định và tuân theo biển báo giao thông. Bài thi thứ hai các thí sinh thuyết trình và phản biện về các thuật toán đã sử dụng. Bài cuối cùng kiểm tra kiến thức lập trình nhanh.

Ngay sau khi tìm ra đội đại diện các trường, ban tổ chức sẽ trao cho các thí sinh chiếc xe mô hình để các bạn có thể thực tập và sử dụng nó thi đấu tại vòng chung khảo và chung kết.

Ban Công nghệ của Tập đoàn FPT sẽ có một buổi trực tiếp hướng dẫn các bạn thí sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bắt đầu lập trình và thử nghiệm trên chiếc xe.

Vòng bán kết và chung kết đều thi trên sa hình thật, một bài ở bán kết và hai bài ở chung kết. Đặc biệt trong năm nay sẽ có một sa hình bí mật chỉ được công bố một ngày trước thi đấu.

Để tham gia cuộc thi Cuộc đua số 2018 – 2019, thí sinh đăng ký tại http://dangky.cuocduaso.fpt.com.vn. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 5/11. Cuộc thi kéo dài tới 25/5/2019.

Đức Tùng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top