iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 16:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phụ nữ Ấn Độ gây thót tim khi leo giếng sâu 18m lấy nước

Nhóm phụ nữ trong ngôi làng ở quận Nashik phía Tây Ấn Độ dùng những sợi dây mỏng, thậm chí là tay không để tụt xuống giếng cạn lấy nước.  

Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, một nhóm phụ nữ tại làng Badewadi, quận Nashik, phía tây Ấn Độ đã leo xuống một chiếc giếng khô nhằm lấy được những xô nước nhỏ.

 
 

Phụ nữ trong làng đu dây xuống giếng để lấy nước sinh hoạt. Video: Hindustan Times

Clip ghi lại sự việc cho thấy, nhóm phụ nữ đã dùng những sợi dây mỏng, một số người thậm chí dùng tay không để tụt xuống một chiếc giếng sâu 18m. Khi chạm xuống mức nước cạn, họ sử dụng chiếc chai nhựa rỗng đeo bên hông để mang nước lên. 

Người phụ nữ Ấn Độ đu dây bất chấp tính mạng để xuống giếng cạn. 

Người phụ nữ Ấn Độ đu dây bất chấp tính mạng để xuống giếng cạn. 

Bhagwan Madhe, một nhà hoạt động của tổ chức phi lợi nhuận cho hay, 25 ngôi làng ở quận Nashik xảy ra hạn hán 3 năm về trước. Nước tại các giếng nước cũng dần cạn kiệt song phía chính phủ chưa có động thái nào để giải quyết cuộc khủng hoảng nước sạch. Vì tuyệt vọng giữa nạn hạn hán nghiêm trọng, những người phụ nữ trong làng phải mạo hiểm mạng sống để đem nước về cho gia đình sử dụng. 

"Hầu hết phụ nữ đang mạo hiểm mạng sống của họ để lấy nước. May mắn là chưa có tai nạn nào xảy ra cho đến nay", Bhagwan nói. 

Huyền Anh (theo Newsly)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top