iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/7/2017, 12:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh xinh đẹp Nghệ An đạt 9,75 điểm môn Văn

Đậu Vĩnh Phương Uyên cho biết sẽ theo học Khoa Sư phạm Ngữ văn trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Đậu Vĩnh Phương Uyên đang là cái tên gây chú ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Nữ sinh đến từ lớp 12C1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An là một trong số ít thí sinh đạt 9,75 điểm môn thi Ngữ văn. Trước đó, năm học 2015 – 2016, Phương Uyên xuất sắc giành giải Ba tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn. Điểm phẩy môn Văn cuối kỳ của Phương Uyên là 9,8.  

nu-sinh-xinh-dep-nghe-an-dat-9-75-diem-mon-van

Đạt 28,15 điểm xét tuyển khối D (Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 9,75 điểm, Tiếng Anh 9,6 điểm), Phương Uyên chắc chắn sẽ đỗ nhiều trường đại học khối D. Tuy nhiên Phương Uyên cho biết sẽ theo học Khoa Sư phạm Ngữ văn trường ĐH Sư phạm Hà Nội – nơi cô bạn được tuyển thẳng nhờ thành tích tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Phương Uyên cho biết không ngờ đạt được điểm cao như vậy, bởi cô bạn "không đặt nặng kết quả mà chỉ cố gắng hết sức để làm bài thi thật tốt".

Với Phương Uyên, Ngữ văn không chỉ là môn học mà là tiếng nói của tâm hồn, nơi thể hiện tâm trạng, thể hiện cái tôi. Vì vậy với mỗi bài học, cô bạn sinh năm 1999 thường cảm nhận trước, sau đó mới học ý để phân tích và triển khai thành giọng văn của mình.

nu-sinh-xinh-dep-nghe-an-dat-9-75-diem-mon-van-1

Bí quyết học Văn của Phương Uyên là không học thuộc và cố nhớ những bài văn mẫu mà chỉ lĩnh hội các ý chính rồi tự mình triển khai theo mạch cảm xúc.

Tình yêu với môn Văn của Phương Uyên từ ngày bé, khi bố mà một giáo viên Văn. Trong suy nghĩ của cô gái 18 tuổi, mong mỏi lớn nhất là được trở thành người giống bố mình.

Yêu Văn và học giỏi Văn nhưng Phương Uyên tự nhận mình là người rất nghịch, thẳng tính và… nói nhiều. Tuy nhiên cô bạn cũng tự chấm cho mình một điểm cộng là “dù hơi nhác học nhưng khi vào học hay làm bất cứ việc gì đều rất tập trung”.

Cô bạn là thành viên đội bóng đá nữ của lớp và cực mê phim Hàn. Hiện Phương Uyên đang tập trung cho kỳ thi vào lớp chất lượng cao của khoa Văn, Trường ĐH Sư phạm 1.

Ngắm vẻ đẹp của Phương Uyên

Minh Khôi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top