iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 23/8/2017, 07:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh ‘sống thử’ không được thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam

Đây chỉ là một trong số ít những quy định mà ban tổ chức đặt ra cho cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017.

2017 là năm đầu tiên cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng đổi tên thành Hoa khôi sinh viên Việt Nam. Việc đổi tên cuộc thi đánh dấu quy mô lớn hơn cũng như kỳ vọng lớn hơn của ban tổ chức đặt ra cho các thí sinh.

nu-sinh-song-thu-khong-duoc-thi-hoa-khoi-sinh-vien-viet-nam

Ban tổ chức và những thí sinh từng tham gia cuộc thi các năm trước.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Vẻ đẹp của sự thông minh”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể - Mỹ” của các bạn nữ sinh nói riêng và tuổi trẻ nói chung.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức. Trong những năm trước đó, cuộc thi sắc đẹp dành cho đối tượng nữ sinh viên này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên.

Năm nay, thể lệ cuộc thi không thay đổi nhiều so với các năm trước. Đối tượng cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam hướng đến là các nữ có tuổi đời từ 18 đến 24 đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng…trên toàn quốc.

nu-sinh-song-thu-khong-duoc-thi-hoa-khoi-sinh-vien-viet-nam-1

Hoa khôi và các Á khôi Sinh viên Việt Nam mùa trước.

Một điều kiện để thí sinh tham gia cuộc thi, bên cạnh những yêu cầu về ngoại hình và học tập cũng như rèn luyện đạo đức là thí sinh phải chưa từng kết hôn, chưa từng sinh con. Kể cả là những hôn lễ được tổ chức theo phong tục của dân tộc mà chưa đăng ký kết hôn, thí sinh cũng không được tham dự cuộc thi.

Ngoài ra, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam chia sẻ, đối với trường hợp những thí sinh đã chung sống với người khác như vợ chồng, ban tổ chức cũng không khuyến khích tham gia.

“Việc sống thử trong một số trường hợp không xấu nhưng đối với một cuộc thi đề cao Đức – Trí – Thể - Mỹ như thế này thì không khuyến khích những thí sinh đã từng sống thử tham gia”, ông Nguyễn Phi Long cho biết.

nu-sinh-song-thu-khong-duoc-thi-hoa-khoi-sinh-vien-viet-nam-2

Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi

Trả lời báo chí, ông Long cũng nói rõ, trường hợp chung sống như vợ chồng, ban tổ chức sẽ nghiên cứu thêm dưới góc độ pháp luật để đảm bảo công bằng cho thí sinh. Tuy nhiên cuộc thi cũng sẽ có những cơ chế giám sát để tránh những trường hợp vi phạm quy định.

Thí sinh tham gia cuộc thi cũng phải ký cam kết với ban tổ chức về việc tuân thủ các quy định của cuộc thi với những nghĩa vụ để bảo vệ hình ảnh của hoa khôi.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top