iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 15/7/2019, 17:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Phú Thọ trở thành 'thủ khoa của các thủ khoa'

Ngô Thu Hà (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đạt 29,8 điểm - cao nhất trong các thủ khoa của cả nước.

10 điểm Hóa học, 10 điểm Sinh học và 9,8 điểm Toán, Ngô Thu Hà không chỉ là thủ khoa khối B mà còn trở thành thủ khoa có điểm cao nhất cả nước tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Sau khi nhận được kết quả thi, Thu Hà không mấy ngạc nhiên bởi điểm báo về không nằm ngoài dự tính. Điều khiến nữ sinh và cả gia đình vui mừng nhất chính là việc trở thành thủ khoa khối B của cả nước. "Lúc nhận được tin báo em vui lắm. Bố mẹ đều mừng cho em bởi vất vả, áp lực trong học tập đều đã được đền đáp xứng đáng", Thu Hà nói.

Ngô Thu Hà - thủ khoa khối B của cả nước. 

Ngô Thu Hà - thủ khoa khối B của cả nước. 

Thu Hà sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Từ những năm học cấp 2, cô bạn đã có niềm đam mê với môn Toán, từng giành được nhiều thành tích học tập đáng nể.

Năm 2016, nữ sinh đỗ thủ khoa lớp chuyên Toán của THPT Chuyên Hùng Vương. Yêu thích Toán và say mê học tập, đến năm cấp 3 nữ sinh tiếp tục đạt nhiều kết quả cao: Giải nhì Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC; Huy chương bạc Giao lưu học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ; Giải nhất Kỳ thi vượt cấp học sinh giỏi toán tỉnh lớp 12; Giải nhất HSG môn Hóa học cấp tỉnh năm lớp 12... Trong các kỳ thi do Sở GD&ĐT và nhà trường tổ chức, ba lần thi thử nữ sinh đều đạt thủ khoa toàn trường với tổng điểm trên 28.

Nhắc đến quá trình ôn luyện, nữ sinh thừa nhập gặp không ít áp lực. Hà học trên trường đã đành, còn có lịch học thêm nên kín mít cả tuần. Mỗi tối nữ sinh sẽ dành khoảng 3 tiếng để tự ôn ở nhà, kể cả cuối tuần. Hà thường đi ngủ vào lúc 0h.

Trong ba môn thi, cựu học sinh Chuyên Hùng Vương cho rằng Toán là khó nhất vì có nhiều bài tập hóc búa. Tuy nhiên, Sinh học lại chiếm khá nhiều thời gian bởi lý thuyết nhiều, người học dễ bị loạn.

Thu Hà (đứng thứ 3 từ trái sang).

Thu Hà (thứ ba từ trái sang).

Nói về bí quyết học tập để đạt kết quả cao, nữ sinh chia sẻ luôn tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11 với các kiến thức trong sách giáo khoa trải đều trên cả ba môn Toán, Hóa, Sinh. Sau khi giải bài tập chắc chắn trong sách rồi mới luyện rèn thêm các bài tập nâng cao hay luyện đề. Ngoài ra, việc tự căn thời gian làm đề, đẩy nhanh tốc độ, dùng sổ tay ghi nhớ kiến thức theo 10x cũng rất quan trọng.

Thu Hà khuyên các thí sinh dự định thi khối B cần phải hiểu bản chất vấn đề, nắm rõ lý thuyết và phải thật chăm chỉ mới có thể giành điểm cao. 

Hà mơ ước trở thành bác sĩ đa khoa. Cô bạn luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực hết sức để đăng ký ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội. Nữ sinh 10x còn muốn nghiên cứu thêm về Hóa học và Sinh học nên vẫn luôn kiên định với sự lựa chọn này.

Thu Hà cho biết, sau khi nhập học sẽ cố gắng trau dồi về Ngoại ngữ cũng như các kỹ năng. Đều này sẽ giúp nữ sinh thực hiện được mơ ước trở thành bác sĩ trong tương lai.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top