iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 15/7/2019, 11:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Hà Tĩnh trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước

Toán 9,4, Vật lý 9,5 và Ngoại ngữ 10, Quỳnh Trang (THPT chuyên Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa A1 của cả nước với tổng điểm 28,9.

Một ngày trước khi biết điểm thi, dù đã so với đáp án Bộ Giáo dục công bố, Quỳnh Trang không khỏi lo lắng như nhiều thí sinh khác. Ngày biết điểm, nữ sinh thức xuyên điêm, ngồi hàng giờ để chờ kết quả. 3 giờ sáng 14/7, nhận được kết quả, nữ sinh chạy ngay vào phòng để thông báo kết quả thi với bố mẹ. Vui mừng, hạnh phúc vì kết quả con đạt được, cả gia đình thức đến sáng.

Kết quả điểm báo về không sai lệch lắm so với lúc Trang tự chấm tại nhà, nhưng em chưa từng nghĩ mình đứng đầu cả nước ở khối A1. "Em biết mình trở thành thủ khoa khi bạn bè chia sẻ số báo danh cao điểm nhất khối A1, lúc đó em còn chẳng dám tin, tại em nghĩ có nhiều bạn điểm cao hơn mình", Quỳnh Trang chia sẻ. 

Nguyễn Quỳnh Trang - Thủ khoa khối A1 toàn quốc. 

Nguyễn Quỳnh Trang - Thủ khoa khối A1 toàn quốc. 

Trở thành thủ khoa khối A1, nữ sinh chắc chắn ghi tên mình vào khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương, ngôi trường mà em mơ ước. Trước đó, Trang đăng ký dự tuyển vào Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Do gia đình có truyền thống học toán, Quỳnh Trang tiếp xúc với Toán từ khi còn nhỏ. Nữ sinh chia sẻ ban đầu chỉ là thích học toán, nhưng dần dần lại trở nên say mê và muốn tìm hiểu sâu hơn. Nhờ đó, em có bảng thành tích nổi bật: Năm lớp 9 và lớp 10 được thủ khoa học sinh giỏi Toán cấp tỉnh; lớp 11 đoạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh và lớp 12 đạt giải nhì học sinh giỏi Toán tỉnh Hà Tĩnh. 

Thích học Toán nhưng không lựa chọn Sư phạm hay các trường nghiên cứu chuyên sâu bởi Quỳnh Trang mong muốn được đi đến nhiều nơi, giao tiếp với mọi người thay vì chỉ ngồi một chỗ nghiên cứu. Đây cũng chính là lý do khiến nữ sinh quyết tâm đăng ký thi vào ngành kinh tế. 

Xác định mục tiêu thi vào Đại học Ngoại thương với khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), Quỳnh Trang xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết, luôn giữ thoải mái, không gây áp lực cho bản thân; sắp xếp việc học, vui chơi hợp lý; đồng thời cần phải nắm vững kiến thức và luyện nhiều đề.

Quỳnh Trang (bên phải) chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn.

Quỳnh Trang (phải) chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn.

Ngoài việc học ở trường và học thêm, nữ sinh thường ôn tập từ 8 đến 12 giờ đêm, sau đó nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe. Những lúc căng thẳng Quỳnh Trang thường xem phim, nghe nhạc để giải trí, tránh việc ép bản thân học căng quá mức. 

Sau khi nhập học, Trang dự định tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, nhất là tiếng Anh để có thể trở thành một nữ doanh nhân trong tương lai.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top