iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/4/2019, 17:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm bạo hành nữ sinh qua lời bạn học: 'Ngỗ nghịch và đáng sợ'

Chia sẻ với iOne, học sinh lớp 9A, THCS Phù Ủng vẫn chưa hết ngỡ ngàng với hành vi đánh hội đồng bạn học của 5 nữ sinh mà các em gọi là "nhóm chị T”.

10 ngày sau khi sự việc đánh hội đồng bạn học xảy ra, chiều 1/4, lớp 9A (THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) vẫn học bình thường. Thời hạn đình chỉ học (một tuần) đã hết, nhưng trong số 5 học sinh tham gia đánh Hạnh, chỉ có một người đến lớp. Nhà trường cho biết họ đang vận động và có thể 4 em còn lại sẽ trở lại học vào ngày mai.

Khi thấy nhiều phóng viên tới trường tìm hiểu về sự việc, các học sinh lớp 9A tỏ ra e dè. Được thầy cô động viên, các em mới chia sẻ về sự việc đã khiến lớp học của mình trở thành mối quan tâm lớn của cả nước suốt 10 ngày qua.

Những học sinh lớp 9A mà iOne tiếp xúc thừa nhận, lớp có 5 bạn ngỗ nghịch hơn các bạn học khác. Oanh - thành viên của lớp 9A từ hồi lớp 6 - chia sẻ, nhóm 5 bạn này là những người nô nghịch nhất lớp. Họ cũng có những sự vi phạm nhẹ như: đi học muộn, thiếu khăn quàng đỏ, nghỉ học tự do. Thỉnh thoảng họ bắt nạt, trêu đùa các bạn trong lớp. Một nữ sinh tên Phương thừa nhận điều này nhưng cho biết em chưa từng nhìn thấy các bạn trêu Hạnh một cách quá đáng. 

Tuy nhiên, khi được hỏi kỹ hơn về vụ đánh hội đồng, các em bắt đầu nhắc đến T như một học sinh cá biệt, người cầm đầu nhóm. T lớn hơn các bạn trong lớp một tuổi, được miêu tả là người "hay chửi bậy, thường xuyên cáu giận, nổi nóng". T cũng được các em định danh là một "thế lực" khiến nhiều bạn không dám đụng vào.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dương Tâm.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dương Tâm.

Oanh kể: "Nếu chơi bình thường thì em không sợ nhưng khi chị ấy nổi nóng, tức giận lên (thường sẽ chửi bậy) thì chính em cũng hơi hơi sợ". Nhiều học sinh khác chia sẻ cảm giác sợ sệt, không dám dây dưa với T. "Em cảm thấy khá khó chịu khi phải nhẫn nhịn nhưng nếu phản kháng thì sợ chị T gây gổ", nữ sinh tên Vân nói.

Cô chủ nhiệm Hoa Thị Trang, thừa nhận, T khá nghịch ngợm và thường vi phạm một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên cô không nhận ra sự khác biệt nào trong mối quan hệ của T với các bạn trong lớp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bố của T tâm sự với iOne, ông rất đau lòng khi xem lại cảnh con mình hành hạ bạn học. "Tôi cũng bức xúc cho gia đình nạn nhân. Không phải tôi thương con tôi mà tôi bao che. Tôi thương con tôi một thì thương nạn nhân 10", ông nói. Ông giải thích thêm rằng, vì hai vợ chồng đi làm ăn xa, T ở với bà nội già yếu nên gia đình ông chưa quan tâm đúng mức đến con gái.

Một nữ sinh khác có mặt trong nhóm đánh đập Hạnh là Q - lớp phó học tập của 9A. Nhiều học sinh chia sẻ cảm giác ngỡ ngàng khi Q cũng là người tham gia vào sự việc, bởi Q vốn là người học khá, chưa từng tham gia các vụ xô xát trước đây. 

Trái ngược với "nhóm chị T" nổi trội trong lớp, nạn nhân, trong mắt học sinh lớp 9A, là một học sinh hiền lành, ít nói, ít chia sẻ, nên các học sinh khác trong lớp ít quan tâm tới Hạnh nhưng cũng không có xích mích nhiều.

Cô Hoa Thị Trang đã chủ nhiệm lớp suốt 4 năm qua. Cô bày tỏ sự ấm ức khi phải nhận mọi trách nhiệm về sự việc. Theo cô, tuy là chủ nhiệm nhưng số tiết giảng của cô trên lớp không nhiều, Hạnh lại rất ít chia sẻ nên cô không có điều kiện sâu sát để nắm bắt được tâm tư, tình cảm và mối quan hệ giữa các em. Cô hy vọng, việc xử lý trách nhiệm đối với mình sẽ được xem xét phù hợp hơn.

Ngày 22/3, sau giờ tan học, nhóm 5 nữ sinh lớp 9A, THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên đã đóng cửa lớp, lột đồ, đánh đập Hạnh - một bạn nữ cùng lớp - và ghi lại bằng video. Những hình ảnh được phát tán trên mạng sau đó cho thấy, suốt cuộc hành hung, Hạnh không có sự phản kháng cũng không nhận được sự ngăn cản nào. Hạnh phải nhập viện và được chẩn đoán là phản ứng stress cấp (tình trạng stress mới xuất hiện trong vài ngày). Em cho biết, đây không phải là lần đầu tiên, em bị nhóm bạn này bắt nạt.

Hiện tại, hiệu trưởng trường Phù Ủng bị đình chỉ công tác phụ trách chung, phó hiệu trưởng đang điều hành hoạt động của trường. Chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã giao công an tỉnh phối hợp với công an huyện Ân Thi cử điều tra viên giỏi nhất xác minh sự việc nhằm hoàn thiện hồ sơ, đưa ra kết luận sớm nhất.

* Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top