iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/4/2019, 14:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm bạn trẻ vượt trăm cây số về vùng sâu cắt tóc miễn phí

Người già, trẻ nhỏ ở những vùng xa ở các tỉnh ven TP HCM bày tỏ sự thích thú khi có đoàn tình nguyện ghé thăm, cắt tóc miễn phí.

Anh Nguyễn Thành Trung làm nghề cắt tóc được nhiều năm nay ở TP HCM. Thời gian qua, anh và 25 bạn trẻ khác phát động "chiến dịch" cắt tóc miễn phí cho người già, trẻ em, người lao động nghèo. Mỗi tháng, nhóm anh lựa chọn một điểm đến trong hành trình cắt tóc từ thiện; khi thì ở Sài Gòn, khi di chuyển đi các tỉnh thành lân cận vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ hay những trung tâm bảo trợ trẻ em và các trường học có nhiều học sinh khó khăn.

Nhóm bạn trẻ khoảng 25 người cắt tóc miễn phí cho người dân nghèo.

Nhóm bạn trẻ khoảng 25 người cắt tóc miễn phí cho người dân nghèo.

Gần đây nhất, nhóm lựa chọn xã Phú Tân, Định Quán, tỉnh Đồng Nai là điểm đến trong tháng 4. Với những món đồ nghề không cầu kỳ như kéo, dao cạo... nhóm bạn trẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân. Khi tấm biển "cắt tóc miễn phí" được treo lên, nhiều người bày tỏ sự tò mò, lân la đến hỏi và được nhóm tư vấn nhiệt tình.

Đối tượng đến với nhóm chủ yếu là người già, trẻ em và người lao động nghèo. Sau giờ tan trường, các em nhỏ hí hửng tập trung để được cắt tóc miễn phí. Không chỉ cắt, nhóm còn sẵn sàng uốn, duỗi, nhuộm... cho những cô, những bác có nhu cầu.

Anh Thành Trung chia sẻ: "Đa số họ đều là những người dân nghèo, không có khả năng đi làm tóc nên nhóm quyết định thực hiện hoạt động dài hơi này. Mình muốn mọi người nói chung, và các bạn trẻ trong đoàn có trải nghiệm về cuộc sống. Mỗi lần đi, đoàn đã cắt tóc miễn phí cho khoảng 100-150 người/vùng".

Nhóm bạn trẻ vượt trăm cây số về vùng sâu cắt tóc miễn phí - 1
Nhiều người dân thích thú với hoạt động thiện nguyện của nhóm bạn trẻ.

Nhiều người dân thích thú với hoạt động thiện nguyện của nhóm bạn trẻ.

Đã 88 tuổi, khoảng 2 năm nay, bà Năm mới đi cắt tóc một lần. Bà cho biết, tóc dài bà sẽ cột lại hoặc nhờ con cháu cắt hộ nên bà thấy rất bất tiện. "Nhờ có những đoàn từ thiện của các bạn trẻ này về mà việc cắt tóc trở nên dễ dàng và đỡ tốn kém chi phí", cụ bà nói.

Bạn Bùi Thiện Khiêm và Trương Đức Hiệp với 8 năm kinh nghiệm cắt tóc, sẵn sàng tham gia các hoạt động này. Mục đích chính của họ là nhằm giúp đỡ những người khó khăn có được diện mạo chỉn chu, gọn gàng hơn. "Tuổi trẻ hãy cống hiến hết mình cho xã hội, dù bạn đang làm nghề gì", Thiện Khiêm chia sẻ.

"Ở nông thôn nên cũng ít khi nào đi ra ngoài cắt tóc và cũng không biết đi đâu làm nên cảm thấy rất vui vì có những đoàn từ thiện như thế này. Nhìn các cháu thân thiện, nhiệt tình nên mình không ngại ngỏ lời để có một kiểu tóc mới. Món quà này không lớn nhưng rất có ý nghĩa với mọi người ở đây", chị Nguyễn Thị Kim Xuân (33 tuổi) chia sẻ.

Anh Nguyễn Thành Trung cho biết sẽ nhân rộng hoạt động này để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thời gian tới, nhóm anh sẽ thu xếp công việc để đi đến với nhiều vùng miền hơn nữa.

Hoài Sương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top