iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/5/2019, 19:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà thờ Ấn Độ cấm khách tham quan sau màn 'trồng chuối' của du khách

Ban quản lý Nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid tức giận, lập tức ban hành lệnh cấm khách du lịch tham quan sau video phản cảm. 

Cuối tuần trước, một video lan truyền được quay ở Nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid, thuộc thành phố Delhi, Ấn Độ gây nên cuộc tranh cãi lớn. Trong clip, hai cô gái cùng nhau thực hiện động tác "trồng chuối" trước cửa điện của nhà thờ. Hành vi này bị đánh giá phản cảm vì diễn ra ở chốn linh thiêng, cần sự tôn kính.

 
 

Video hai nữ du khách trồng chuối trước điện Nhà thờ ở Ấn Độ. 

Ngày 6/5, Ủy ban nhà thờ Hồi giáo tỏ ra rất tức giận về hành vi thiếu tôn trọng này. Họ lập tức ban hành quyết định cấm khách du lịch tới tham quan. Maulana Syed Ahmed Bukhari thuộc Ban quản lý Nhà thờ cho biết, chỉ người dân mới được phép vào cầu nguyện. 

Phía chính quyền Jama Masjid cũng ra thông báo cấm quay video trong khu vực Nhà thờ. "Chúng tôi thành lập một nhóm gồm 10 người liên tục tuần tra để ngăn chặn các vụ việc tương tự. Trong thời gian cầu nguyện 5 lần mỗi ngày, du khách không được phép vào nhà thờ thông qua cửa điện. Bằng cách này, chúng tôi có thể quan sát được những người trẻ tuổi có thực hiện các video âm nhạc hay không", ông Bukhari nói trên tờ Indian Express.

Cô gái hồn nhiên trồng cây chuối trước cổng chính điện Nhà thờ. 

Bukhari nói có biết về "cơn sốt" Tiktok trong giới trẻ nước này nhưng hành vi phản cảm như thế này không nên xuất hiện ở nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid. "Dù là Nhà thờ Hồi giáo, đền thờ hay bất cứ chốn cầu nguyện nào, hành vi nhảy múa đó là không thể dung thứ", ông nói. 

Jama Masjid là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại Ấn Độ. Công trình kiến trúc hoành tráng được Hoàng đế Mughal Shah Jahan khởi công từ thế kỷ 17 (từ giữa năm 1644 và khánh thành năm 1656) với chi phí 1 triệu rupe (đơn vị tiền tệ nước này). Khách du lịch đến đây được thuê áo choàng, để giày dép bên ngoài. Tất cả nữ du khách đều phải mặc áo choàng lên đầu và bị hạn chế tại một số khu vực. Nhà thờ đón khách cả ngày, tham quan miễn phí. 

>>Xem thêm: Kiến trúc hoành tráng của Nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid

Huyền Anh (theo Naya Daur, IE)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top