iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/2/2019, 11:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguồn gốc mật danh các thành viên gia đình Tổng thống Trump

Để đảm bảo an toàn, mật vụ Mỹ thường gọi các thành viên trong gia đình Tổng thống bằng biệt hiệu, dù đến nay, chúng không có gì là bí mật.

Theo truyền thống, mật danh ban đầu được sử dụng nhằm đảm bảo tính an toàn cho các yếu nhân. Ngày nay, Sở Mật vụ Mỹ đã có nhiều cách tối tân để liên lạc, do đó việc đặt mật danh không còn quá cần thiết. Nhưng thành viên gia đình Tổng thống vẫn được lực lượng an ninh gọi theo cách riêng.

Tổng thống Donald Trump

Nguồn gốc mật danh các thành viên gia đình Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump được đặt mật danh là "Mogul", tức "Ông trùm". Lý do của cái tên này khá dễ hiểu, trước khi nhậm chức Tổng thống, Trump từng là tỷ phú kinh doanh bất động sản, là ông trùm của chương trình truyền hình thực tế The Apprentice. 

Melania Trump

Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump.

Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump.

Trong khi đó, mật danh của Melania Trump là "Muse", tức "Nàng thơ" vì trước đây bà từng là siêu mẫu. Có phong cách thời trang sang trọng nhưng đôi khi Đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn gây nên những làn sóng chỉ trích bởi việc lựa chọn trang phục của mình.

Ngoài mật danh riêng, các tổng thống Mỹ còn có mật danh chung là POTUS (President of the United States), tương tự Đệ nhất phu nhân Mỹ là FLOTUS (First Lady of the United States). 

Ivanka Trump

Ivanka Trump cũng có mật danh riêng. 

Ivanka Trump cũng có mật danh riêng. 

Không chỉ Tổng thống Mỹ và phu nhân được bảo vệ, con cái của họ cũng được đặt mật danh. Điểm thú vị là mật danh của họ có chung chữ cái đầu với nhau. Mật danh của Ivanka Trump, con gái cả của Trump là "Marvel". Hiện chưa rõ vì sao Ivanka được gọi với mật danh này. Ái nữ nhà Trump có nhãn hàng thời trang riêng và là tác giả của 2 cuốn sách Women Who WorkThe Trump Card.

Donald Trump, Jr. và Eric Trump

Eric Trump (trái) và Donald Trum Jr. 

Eric Trump (trái) và Donald Trump Jr. 

2 con trai lớn của ông Trump là Donald Trump Jr. và Eric Trump có mật danh là "Mountaineer" (Người leo núi) và "Marksman" (Nhà thiện xạ). Họ được đặt những cái tên này vì đều là những người thích săn bắn. Eric Trump và Donald Trump Jr cũng là những thành viên tích cực của Hiệp hội Súng trường Quốc gia. Tuy nhiên, một số bức ảnh ghi lại chiến lợi phẩm khi săn bắn của hai anh em đăng tải trên mạng xã hội khiến các nhà hoạt động vì quyền động vật không hài lòng. 

Mật danh của con trai Barron Trump (12 tuổi) và Tiffany Trump (25 tuổi) chưa được công bố. 

Những người thân trong gia đình Tổng thống Mỹ cũng được đặt mật danh.

Gia đình Tổng thống Mỹ trong lễ tuyên thệ nhậm chức.


Xem thêm: Biệt đội mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Trump

Huyền Anh (theo Time, Daily Caller)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top