iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/11/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người phụ nữ Hải Phòng chết trong container khi chưa kịp gặp con

2 năm sau khi cho con trai sang Anh xuất khẩu lao động, chị Th cũng tìm đường vượt biên, nhưng đã kết thúc hành trình của mình trên chiếc container định mệnh.

Từ ngày biết tin có người Việt Nam trong 39 người thiệt mạng, gia đình ông P.V. Kh (trú tại xã Bát Trang, huyện An Lão, Hải Phòng) luôn hoảng hốt mỗi khi tivi phát thông báo mới về vụ việc. Dù cảm nhận lành ít dữ nhiều, họ vẫn luôn cầu mong phép màu xảy ra. Nhưng mọi thứ đã chấm dứt khi cơ quan chức năng huyện An Lão đến nhà chị Th. để lấy mẫu gen của người con trai thứ hai và giấy tờ chứng minh nhân thân.

Chiếc xe ô tô chở thi thể của 39 nạn nhân người Việt. Ảnh: PA

Chiếc xe ô tô chở thi thể của 39 nạn nhân người Việt. Ảnh: PA.

"Trước còn hy vọng nhưng giờ thì hết rồi. Tôi đang chuẩn bị dần dần công việc hậu sự để đón con về", ông Kh nói và cho biết, giờ gia đình chỉ mong đưa được con về càng sớm càng tốt.

Năm 2000, chị Th lấy chồng ở xã An Thắng (huyện An Lão), hai vợ chồng có với nhau hai người con trai. Sau một thời gian làm ăn ở quê, chồng chị bàn kế hoạch ly hôn trên giấy tờ để anh có thể sang Anh theo đường kết hôn giả. Khi chồng được sang lao động tại Anh, cả gia đình kỳ vọng có một khoản thu nhập đáng kể. Những về sau, "Th bảo tôi hai vợ chồng chia tay thật rồi. Từ đó, con gái tôi một thân một mình nuôi hai con trai ăn học chứ không liên quan đến chồng nữa", ông Kh kể.

Năm 2017, chị Th cho con trai thứ hai sang Anh đi xuất khẩu lao động, kể từ ấy ông bà Kh cũng không liên lạc được với cháu trai. Mọi thông tin về cháu, ông bà đều nghe từ chị Th.

Muốn sang Anh, phần theo con trai, phần để làm việc, chị Th nhấm nhứ đi nhiều lần nhưng bị bố mẹ ngăn cản. Cuối cùng, chị vẫn để đứa con thứ hai cho ông bà chăm rồi lặng lẽ ra đi. Đến 22/10, khi đã đến Pháp, chị mới gọi điện thoại về báo cho gia đình đang chuẩn bị vào nước Anh. Ông Th nói, đó cũng chính là cuộc điện thoại cuối cùng trước khi chị mất liên lạc với gia đình. 

Trao đổi với iOne, ông Phan Viết Lệ - Chủ tịch UBND xã Bát Trang (huyện An Lão, Hải Phòng) - cho biết, phía chính quyền xã chưa nhận được văn bản chính thức, nhưng từ gia đình và người dân, lãnh đạo xã cũng nắm được thông tin, trong 39 người tử vong trong container tại Anh có chị Th. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top