iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 31/8/2019, 11:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người đàn ông trộm 50 USD được thả sau 36 năm tù

Alvin Kennard, 58 tuổi, bị kết án chung thân vì trộm 50 USD ở một tiệm bánh, vừa được phóng thích sau 36 năm chịu án. 

Alvin Kennard được phóng thích khỏi nhà tù Donaldson ở thành phố Bessemer, bang Alabama, Mỹ hôm 30/8, hai ngày sau khi có quyết định từ thẩm phán David Carpenter.

Alvin Kennard trong phiên tòa xử được phóng thích. 

Alvin Kennard tại toà án ở thành phố Bessemer, Alabama, hôm 28/8. 

Kennard bị tuyên án chung thân không ân xá vào năm 1983 vì xông vào một tiệm bánh và cướp 50,75 USD. Mặc dù không gây thương tích, người đàn ông khi ấy mới 22 tuổi vẫn lĩnh án theo đạo luật thông qua từ những năm 1970, nhằm trừng phạt những người phạm tội lặp lại. Trước đó, Kennard bị kết án ba năm tù vì ba tội danh cướp tài sản vào năm 1979.

Đầu những năm 2000, đạo luật trên được thay đổi nhưng không áp dụng cho các vụ án trước đó. Tuy nhiên, thẩm phán Carpenter mới đây quyết định ân xá cho Kennard sau khi xem xét hồ sơ của người đàn ông này.    

Xuất hiện trong bộ đồng phục tù nhân sọc đỏ, Kennard nói xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành động của mình. "Tôi xin lỗi về những gì mình đã làm. Tôi đã sai", người đàn ông nói. 

Alvin Kennard. 

Alvin Kennard. 

Gia đình và bạn bè đã nhảy cẫng lên, reo hò và ôm chầm lấy Kennard khi phán quyết được đưa ra. "Tất cả chúng tôi đã khóc. Ông tôi cuối cùng cũng được tự do", cháu gái Patricia Jones nói. 

Luật sư biện hộ Carla Crowder cho biết Kennard "bị choáng ngợp trước cơ hội này" vì ngay cả ông cũng nghĩ rằng sẽ ở tù đến hết đời. "Ông ấy muốn quay lại với công việc thợ mộc sau khi ra tù", bà Crowder nói.   

Kennard bày tỏ mong muốn để lại một số đồ dùng cho những tù nhân khác vì điều kiện nhà tù rất thiếu thốn. "Ông ấy muốn cho ai đó bộ quần áo giữ nhiệt của mình để họ có thể giữ ấm trong mùa đông này", luật sư tiết lộ.  

Huyền Anh (Theo Guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top