iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/11/2019, 10:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Ngôi sao võ thuật' 7 tuổi lập kỷ lục Guinness

Chủ đề: Chuyện lạ209

Wu Tsung-hsiu, đến từ Đài Trung (Đài Loan), lập kỷ lục thế giới khi giành được 158 huy chương ở tuổi lên 7.

Tờ Taipeitimes đưa tin, Wu được công nhận là người trẻ tuổi nhất đạt kỷ lục này. Tính đến giải đấu quốc tế hồi tháng 10 ở New York, Wu đã giành được 158 huy chương. Cha của Wu đại diện con trai đến Guinness World Records vào 28/10 để nộp đơn xin xác nhận. Một chuyên viên của tổ chức này đã đến Đài Loan để kiểm tra huy chương và giấy tờ của Wu, sau đó đăng ký hồ sơ.

Cậu bé 7 tuổi, Wu Tsung-hsiu, nhận danh hiệu kỷ lục Guinness World Records.

Cậu bé 7 tuổi Wu Tsung-hsiu nhận chứng nhận Guinness World Records. Ảnh: Taipeitimes

Cha mẹ cậu bé cho biết, ban đầu Wu học võ vì được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). "Con tôi đánh nhau với một đứa trẻ khác vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thằng bé không thể ngồi yên trong bất kỳ thời gian nào. Wu hâm mộ cuồng nhiệt Bruce Lee và nói rằng con muốn trở thành một người tuyệt vời như ngôi sao võ thuật. Với hy vọng khuyến khích con trai trau dồi sở thích và thử thách bản thân tôi đã gửi con đến các lớp học võ thuật", ông nói.

"Trước đây, nó không bao giờ có thể hoàn thành bài tập dù mất tới 3 giờ. Hiện Wu có thể làm rất tập trung và hoàn thành đúng giờ", ông cho biết thêm.

Wu đạt 158 huy chương dù mới 7 tuổi. Ảnh: CNA.

Wu đạt 158 huy chương dù mới 7 tuổi. Ảnh: CNA.

Cậu bé 7 tuổi giành được huy chương vàng đầu tiên ở bộ môn Taekwondo. Wu sau đó giành nhiều huy chương ở các môn võ khác nhau như Vịnh Xuân, Bát cực quyền. Đầu năm nay, Wu giành được huy chương vàng ở tất cả hạng mục trong giải đấu tại Hong Kong. Cậu bé được nhiều võ sư gọi là "ngôi sao tương lai", cha của Wu kể lại.

"Mỗi lần giành được huy chương vàng cháu đều cảm thấy hạnh phúc. Khi nhận được kỷ lục thế giới, niềm hạnh phúc tăng lên hàng nghìn lần. Cháu hy vọng có thể được yêu mến và trở nên tuyệt vời như Bruce Lee. Ước mơ của cháu là giành huy chương vàng Olympic, khi ấy chắc chắn hạnh phúc sẽ phải là 10.000 phần trăm", Wu nói. 

Huyền Anh (Theo Taipeitimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top