iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/8/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm xả súng ở Dayton từng lên 'danh sách nữ sinh cần giết'

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Bạn học cũ của Connor Betts cho biết y từng bị đình chỉ vì viết 'danh sách tiêu diệt' các nữ sinh lên tường nhà vệ sinh tại trường. 

Tờ báo địa phương Dayton Daily đưa tin hôm 5/8 cho biết, nghi phạm vụ xả súng quán bar từng lên kế hoạch nổ súng trong trường. "Tôi không bác bỏ thông tin đó, nhưng không muốn đi sâu hơn vào chi tiết", Chris Baker - cựu hiệu trưởng trung học Bellbrook, Ohio, Mỹ nhắc về học sinh cũ Connor Betts.

Betts, 24 tuổi, nam thanh niên da trắng, nã súng ở quán bar Ned Peppers, Dayton, quận Oregon rạng sáng 4/8 khiến 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Y sống tại Bellbrook, tiểu bang Ohio, đã bị cảnh sát bắn hạ chỉ sau 30 giây nổ súng. 

Connor Betts trong ngày tốt nghiệp trường trung học Bellbrook năm 2013.

Connor Betts trong ngày tốt nghiệp trường trung học Bellbrook năm 2013.

Bạn cùng lớp của Betts thời trung học Bellbrook mô tả, hắn không có tiền án tiền sự nhưng là "trung tâm rắc rối". Cô gái 24 tuổi cho biết, Betts từng viết những dòng chữ nguệch ngoạc - gọi là bản "danh sách các cô gái" mà anh ta muốn giết - trên bức tường trong nhà vệ sinh của trường. Vụ việc này khiến trường học bị cảnh sát phong tỏa và Betts bị đình chỉ học. "Tôi không chắc về tên những người có trong danh sách đó nhưng cậu ta có kế hoạch nổ súng trong trường", người này nói. 

Một người bạn khác kể, Betts nói mơ ước được "trói cô lại và rạch cổ". "Cậu ta là ẩn số đối với lớp chúng tôi. Tôi và bố mẹ đã báo cảnh sát vì bị đe dọa. Cậu ấy có những suy nghĩ thật kỳ quái", cô gái nói.

Demoy Howell - một bạn học khác - mô tả Betts có chút kỳ quặc khi còn học chung. "Cậu ta có khiếu hài hước nhưng đen tối, thường kể những câu chuyện cười về cái chết. Betts toàn mặc đồ màu đen, khiến tôi luôn cảm nhận một năng lượng u ám xung quanh", Howell nói.

Nikita Papillion (23 tuổi),  Tanycia Leonard (28 tuổi) và Tiffany McConnell (43 tuổi) (từ trái sang) nhớ lại buổi tối kinh hoàng tại Dayton, Ohio hôm 4/8.

Nikita Papillion (23 tuổi), Tanycia Leonard (28 tuổi) và Tiffany McConnell (43 tuổi) (từ trái sang) nhớ lại buổi tối kinh hoàng tại Dayton, Ohio hôm 4/8.

Các lãnh đạo của Cao đẳng Sinclair ở Dayton, Ohio, cho biết Betts từng là học sinh của trường. Y đã đăng ký các lớp học tâm lý vào năm 2017 nhưng không tham gia các lớp học hè. "Trái tim chúng tôi tan vỡ vì thảm kịch đã xảy ra với cộng đồng, nạn nhân và gia đình họ. Chúng tôi đang tích cực làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để cung cấp thông tin nhằm giúp điều tra hành động khủng khiếp này", Hiệu trưởng Steve Johnson nói. 

Cảnh sát Mỹ chưa công bố động cơ gây án của nghi phạm. Cục điều tra liên bang Mỹ hiện cũng vào cuộc điều tra. Trong số những người thiệt mạng ở quán bar có cả em gái y.

Huyền Anh (Theo Dayton Daily)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top