iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 4/8/2019, 23:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm xả súng El Paso là người 'cô độc, nóng nảy, đầy thù hận'

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Patrick Crusius, 21 tuổi, được mô tả là một kẻ cô độc, nóng tính và thù hằn sâu sắc với người nhập cư Mexico.

Patrick Crusius là nghi phạm xả súng vào siêu thị Walmart tại thành phố El Paso, gần biên giới Mexico vào chiều 3/8 (giờ địa phương), khiến 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Trước khi gây án khoảng 1 tiếng rưỡi, Crusius được cho là đã đăng một bản tuyên bố động cơ cho hành vi của mình. Cơ quan chức năng không công bố nội dung cụ thể mà y tung ra. Tuy nhiên một số nguồn tin từ cảnh sát bang Texas mô tả bản tuyên ngôn đầy thù hận và kỳ thị chủng tộc. ABC News dẫn lời một nguồn tin từ cảnh sát tư pháp cho biết nghi phạm khai hắn muốn giết nhiều người Mexico nhất có thể.

Patrick Crusius (áo đen) bị bắt giữ ngay sau vụ xả súng.

Patrick Crusius (áo đen) bị bắt giữ ngay sau vụ xả súng.

Crusius lớn lên ở vùng ngoại ô giàu có, cách 650 dặm về phía đông El Paso. Crusius tốt nghiệp trường trung học Plano và có một thời gian học tại Liberty ở Frisco. Sau đó, Crusius đăng ký học tại Collin College - một trường cao đẳng cộng đồng ở McKinney năm 2017.

Bà Leigh Ann Locascio - người hàng xóm cũ của Crusius - mô tả, nghi phạm là người "rất cô độc" và "không tương tác nhiều với bất kỳ ai", theo Los Angeles Times.

Tony Locascio, con trai bà Leigh, nói: "Cậu ta không nói chuyện với ai cả. Cậu ta chỉ đi trước hoặc sau chứ hiếm khi trò chuyện. Không ai thật sự hiểu rõ cậu ta. Crusius thích động vật và nuôi rắn như thú cưng". 

Bạn học cũ của Crusius - Jacob Wilson - cho biết nghi phạm là người "cứng đầu" thời trung học. "Cậu ta rất cố gắng khi làm vị trí lãnh đạo nhưng nhiều người không ưa bởi vì cậu ta cáu kỉnh và nóng nảy. Crusius cũng thường nói những điều không tốt về những đứa trẻ chơi thể thao hay chơi trong ban nhạc cùng trường", người này nói. 

Wilson cho biết thêm, Crusius từng bị bắt nạt thường xuyên. "Tôi nhiều lần thấy có người nói chuyện một cách tiêu cực với cậu ta, kiểu như 'Patrick thật ngu ngốc, ngớ ngẩn", Wilson nói.

Nghi phạm vụ xả súng Patrick Crusius. 

Ảnh thời cấp ba của nghi phạm Patrick Crusius. 

Daniel Heo ở Plano, Texas lại có những hồi ức rất khác về Crusius - người bạn chung lớp tại trường tiểu học Beverly. Heo cho biết anh và Crusius thường đá bóng trong giờ ra chơi. Nhưng họ đã mất liên lạc sau khi học tiểu học.

Chia sẻ với The Times, Heo không dám tin Crusius trở thành nghi phạm xả súng cho đến khi một người khác nhắn tin cho anh kể về điều đó. "Tôi bị sốc. Tôi nhớ anh ấy là một đứa trẻ tốt bụng", Heo nói.

Hình ảnh của nghi phạm Patrick Crusius được camera an ninh thu lại.

Hình ảnh của nghi phạm Patrick Crusius được camera an ninh thu lại.

>>Đọc thêm: Vụ xả súng ở siêu thị Mỹ: Nghi phạm có thể giết 20 người vì thù ghét

Huyền Anh (Theo Los Angeles Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top