iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/10/2019, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm vụ gia đình sống dưới hầm không được tại ngoại

Chủ đề: Chuyện lạ208

Hà LanNgười cha Gerrit Jan van Dorsten và thợ làm vườn Joseph Brunner bị tòa án gia hạn giam giữ trong 90 ngày.

Truyền hình địa phương RTV Drenthe hôm 31/10, cho biết, tòa án ở Assen đã gia hạn thời gian giam giữ nghi phạm, Gerrit Jan van Dorsten (67 tuổi) và Joseph Brunner (58 tuổi), trong 90 ngày. Cả hai bị nghi ngờ liên quan đến việc tước đoạt quyền tự do, gây tổn hại sức khỏe của những đứa trẻ sống 9 năm trong căn nhà "chờ tận thế" và tội danh rửa tiền. Hai nghi phạm không được tại ngoại, bị quản chế trong tối đa 90 ngày. Trước đó thẩm phán Noord-Nederland ra lệnh bắt giữ 14 ngày với ông Joseph Brunner để phục vụ điều tra song hiện đã tăng lên. Một luật sư đại diện đã phản đối việc áp dụng lệnh quản chế này song bị bác bỏ.

Trang trại ở ven làng Ruinerwold, tỉnh Drenthe, đông bắc Hà Lan, nơi cảnh sát phát hiện gia đình 7 người ẩn náu dưới hầm. Ảnh: Reuters

Trang trại ở ven làng Ruinerwold, tỉnh Drenthe, đông bắc Hà Lan, nơi cảnh sát phát hiện gia đình 7 người ẩn náu dưới hầm. Ảnh: Reuters

Joseph Brunner bị bắt vào ngày 15/10 - ngày gia đình sống 9 năm dưới hầm được phát hiện. Người cha Van Dorsten bị cảnh sát bắt giữ hai ngày sau đó. Hiện cảnh sát tiến hành xác định DNA của Van để biết chắc chắn người đàn ông này có phải cha thực sự của những đứa trẻ sống tại nông trại hay không.

Gia đình 7 người sống dưới hầm được phát hiện sau khi con trai lớn tên Jan Zon van Dorsten (25 tuổi) trốn thoát ra ngoài, tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chủ quán bar. Theo báo cáo ban đầu, gia đình ở hầm để "chờ ngày tận thế". Nhiều đứa trẻ tin rằng chúng là con người duy nhất trên trái đất. Cảnh sát trưởng Bắc Hà Lan - Janny Knol - tiết lộ họ đến từ một gia đình, trong 6 người con sống ở căn hầm bí mật có 4 cô gái và 2 chàng trai.

 
 

Khu trang trại của gia đình Hà Lan sống 9 năm dưới hầm.

Theo truyền thông Hà Lan, gia đình không hề liên lạc với thế giới bên ngoài, sống hoàn toàn tự túc bằng vườn rau và một vài con vật nuôi. Những người hàng xóm tin rằng chỉ có một người đàn ông sống trong trang trại vì chưa hề nhìn thấy bất kỳ đứa trẻ nào trước đó. Phát ngôn viên cảnh sát Evelien Aangeebrug cho biết, những đứa trẻ không phải lúc nào cũng ở trong hầm. Chúng được phép di chuyển trong ngôi nhà và khoảng sân nhỏ xung quanh nhưng không được phép ra khỏi hàng rào trang trại.

>>Xem thêm:
Tìm ra người cha của gia đình sống dưới hầm 'chờ tận thế'
Bí ẩn sau trang trại có 7 người sống dưới hầm 'chờ tận thế'
Gia đình 9 năm sống dưới hầm 'chờ ngày tận thế'.

Huyền Anh (Theo RTV Drenthe)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top