iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/7/2017, 05:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam sinh đạt 30 điểm: 'Sướng rơn vì hiệu trưởng đến tận nhà chúc mừng'

Hồ Phí Khánh - THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) nắm chắc thủ khoa ĐH Y Hà Nội với 3 điểm 10 Toán - Hóa - Sinh.

Hồ Phí Khánh, học sinh THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) còn nguyên cảm xúc vui sướng khi sáng 6/7 được cô giáo gọi điện thông báo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Khánh vội về nhà mở mạng tra thì biết giành 3 điểm 10 môn Toán - Hóa - Sinh. "Mình vội gọi điện cho bố. Bạn bè cũng bắt đầu nhắn tin, inbox chúc mừng sáng giờ cứ như bị 'khủng bố' đến nỗi không dám trả lời hết luôn ấy".

nam-sinh-dat-30-diem-suong-ron-vi-hieu-truong-den-tan-nha-chuc-mung

Chân dung chàng trai xứ Nghệ giành 30 điểm môn Toán - Hóa - Sinh.

Phi Khánh cho biết, hôm kết thúc ngày thi có nắm qua kết quả nhưng vẫn chưa dám khẳng định. Đến hôm nay khi mọi thứ rõ ràng thì mọi cảm xúc như vỡ òa. "Chiều nay bố thông báo đích thân thầy hiệu trưởng, cô chủ nhiệm, chính quyền và cả anh chị truyền thông đến tận nhà chúc mừng. Mình vội vàng về nhà thì được thầy hiệu trưởng ôm, tặng hoa. Cảm giác sung sướng lắm", cậu bạn hí hửng.

Phi Khánh cho biết cậu là học sinh đầu tiên của trường và cả thị xã Hoàng Mai giành được số điểm tuyệt đối như vậy từ trước đến nay. "Đó là niềm vinh dự và tự hào không hề nhỏ với bản thân", Khánh cho biết.

Kể lại quá trình làm bài, Khánh nói: "Mình luôn đọc kỹ đề, chuẩn bị tâm lý thật tự tin. Những câu dễ chỉ cần nhìn 5s là mình có đáp án ngay. Những câu khó thì cũng phải mất cả 10 phút mới tìm ra. Mình thường làm bài xong trước khoảng 5-10 phút mỗi môn và có thời gian ngồi xem lại bài thi một lần nữa".

Theo Khánh, đề thi năm nay dễ hơn so với năm ngoái nên nhiều bạn sẽ lĩnh được điểm 10. Khánh là một cây Toán, Hóa của lớp với điểm tổng kết lần lượt 10 và 9,9 năm lớp 12. Với môn Sinh, Khánh chỉ ôn tập trung vào 2 tháng cuối cùng của kỳ thi.

Phương pháp học tập của Khánh, ngoài thời gian trên lớp, cậu bạn học online. "Đây là cách giúp mình có thêm nhiều kiến thức từ những bài giảng lạ, được ôn luyện các dạng bài tập chưa bao giờ gặp. Từ đó mình có thêm nhiều cách suy luận, cách giải đề đa dạng hơn. Mình cũng thường xuyên luyện đề theo cấp độ tăng dần để thấy khả năng bản thân đến đâu", Khánh cho biết.

nam-sinh-dat-30-diem-suong-ron-vi-hieu-truong-den-tan-nha-chuc-mung-1

Phi Khánh và cô giáo.

Với 30 điểm tròn trĩnh, Khánh tin chắc đạt thủ khoa ĐH Y Hà Nội. Nói về nguyện vọng ngành nghề, Khánh thổ lộ: "Lúc đầu, bố mẹ mình muốn mình thi An ninh. Mình cũng đã đăng ký để dự thi. Đến sát ngày thì mình nhận thấy không tự tin cho lắm nên cả nhà ngồi lại thảo luận một lần nữa. Cuối cùng, bố mẹ vẫn tin tưởng cho mình thi ĐH Y. Đây thật sự là mong muốn từ lâu của bản thân".

Bố của Khánh làm nghề sửa xe, mẹ kinh doanh. Cậu bạn muốn học tập thật tốt để sau này phụ giúp, đỡ đần bố mẹ.

Chia sẻ thêm về cá tính, Khánh thú nhận bản thân khá hòa đồng nhưng có tính hơi ngại khi tiếp xúc hay đứng trước đám đông. Cậu bạn thích chơi cầu lông, nghe nhạc lúc rảnh rỗi.

nam-sinh-dat-30-diem-suong-ron-vi-hieu-truong-den-tan-nha-chuc-mung-2

9x điển trai giành điểm 10 Văn THPT Quốc gia: 'Con trai cũng có quyền giỏi Văn'

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top