iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/4/2019, 11:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam sinh bị đánh đập thường van xin cô 'đừng mách bố về kết quả học tập'

Mỗi khi gặp vấn đề gì về học tập, Linh thường cầu cứu "Bố hay đánh con, con sợ bố lắm. Cô đừng gọi điện cho bố. Bố mà biết bố đánh con chết".

Sau khi ngất xỉu trên lớp sáng 8/4, em Nguyễn Ngọc Linh (14 tuổi) hiện vẫn nghỉ học và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hương Khê, Hà Tĩnh. Được y bác sĩ chăm sóc và người nhà tới động viên thăm hỏi, Linh đã vui vẻ, tươi tỉnh hơn, tâm lý tương đối ổn định. 

Cô Nguyễn Hoài Lê (giáo viên chủ nhiệm lớp của Linh) cho biết, ở trên lớp em khá trầm tính nhưng do chịu ảnh hưởng từ hoàn cảnh gia đình (bố mẹ ly dị) nên Linh không chuyên tâm học tập. Học lực của em không tốt và thiếu ổn định. Giai đoạn đầu, cô có động viên, nhắc nhở nên sức học của em được cải thiện. Em tiến bộ, tích cực hơn, có tinh thần tham gia xây dựng bài. Nhưng cô Lê nhận thấy, mỗi lần bị đòn roi, nam sinh này lại học hành chểnh mảng đi.

Mỗi khi gặp phải vấn đề gì về học tập, Linh lại sợ hãi cầu xin cô chủ nhiệm: "Bố hay đánh con, con sợ bố lắm. Cô đừng gọi điện cho bố. Bố mà biết bố đánh con chết".

Những vết thương trong một trận đòn của Linh. Nhiều người cho rằng đây là

Những vết thương trong một trận đòn của Linh. 

Hiểu được tình cảnh của học trò, cô Lê cũng hay tâm sự và động viên em. Việc học tập, cô thường trao đổi với mẹ để mẹ nhắc nhở thêm. Theo cô Lê, mẹ đẻ là người hay quan tâm tình hình học tập của con nhất; bố em thỉnh thoảng cũng thăm hỏi. Cô giáo chủ nhiệm nhận định, Linh không phải là đứa trẻ bất trị. Ở độ tuổi dậy thì, em có những biểu hiện bướng bỉnh như nhiều bạn khác nhưng khi cô giáo nói, Linh vẫn nghe lời.

Cô Lê và ban giám hiệu trường THCS Phúc Đồng đã đến bệnh viện thăm hỏi em Linh. Nhà trường cũng đã thông báo với công an xã Hương Long nơi em cư trú về sự việc. 

Trước đó, ngày 7/4, khi đang ngồi học, Nguyễn Ngọc Linh (lớp 8, trường THCS Phúc Đồng) bị ngất xỉu. Nam sinh kể, tối hôm trước, em bị bố đánh vào lưng dẫn đến rách da, chảy máu. Nhà trường sau đó đã đưa Linh đến bệnh viện. Bố Linh - ông Nguyễn Văn Thuận - bước đầu thừa nhận đánh Linh vì phát hiện con cầm điện thoại của mình chơi điện tử.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top