iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/4/2019, 11:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mua thuốc giảm cân online, cô gái uống phải thuốc trị táo bón

Tin tưởng người bán, lại không thể đọc được những dòng chữ tiếng Nhật in trên vỏ hộp, cô gái đau bụng sau hai ngày uống 'thuốc detox giảm cân'. 

Mới đây, một mặt hàng được rao bán trên Facebook với tên gọi "thuốc detox giảm cân" xuất xứ Nhật Bản. Với những lời quảng cáo hấp dẫn: sử dụng tiện lợi, tác dụng nhanh, không có tác dụng phụ... loại thuốc này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các chị em "bụng mỡ".

Chị H. - một người dân sống tại Hà Nội - đã tin tưởng và mua với giá 150.000 đồng/vỉ của một người bán trên mạng.

Lời rao bán thuốc trên Facebook.

Lời rao bán thuốc trên Facebook.

Ngày đầu sử dụng thuốc, chị H. có biểu hiện đi ngoài nhiều lần nhưng chị nghĩ do mình ăn ốc nên bị đau bụng. 2 ngày sau, bụng vẫn liên tục đau quằn quại, H mới bắt đầu nghi ngờ. Sau khi nhờ người bạn sống ở Nhật dịch cho dòng chữ trên hộp thuốc, H mới tá hoả ra đây là... thuốc trị táo bón. Theo đó, thuốc này có 2 loại: nặng và nhẹ, giúp giảm đầy bụng, khó tiêu. Loại chị H mua là loại nặng nếu dùng sai mục đích, uống tùy ý, không đúng liều lượng có thể dẫn đến mất nước nhanh, gây nguy hiểm cho cơ thể.

Loại thuốc chị H. sử dụng.

Loại thuốc chị H. sử dụng.

Chị H. cho biết: "Sự việc xảy ra, người bán cũng đã xin lỗi tôi rồi. Họ chỉ là cộng tác viên, chủ hàng đăng thế nào thì họ copy như thế nên tôi cũng không muốn gây khó dễ".

Theo các chuyên gia, bác sĩ, uống thuốc xổ để giảm cân là hành động phản khoa học, tuyệt đối không được khuyến khích. Để giảm cân, chỉ nên ăn đồ chứa ít chất béo, đốt cháy nhiều calo hơn mức nạp vào, tăng cường vận động cơ thể. Cách này vừa tốt cho sức khoẻ vừa có tác dụng lâu dài hơn việc sử dụng thuốc, không lo có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top