iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/7/2019, 14:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Một số lưu ý sau khi nhận điểm thi THPT quốc gia 2019

Sau khi nhận điểm thi tốt nghiệp vào ngày 14/7, các thí sinh có ba ngày để thử điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. 

Bộ giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tiếp tục rà soát thông tin trong đề án tuyển sinh đã công bố vào cuối tháng 3 về chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển; bài thi/ môn chính được nhân hệ số khi xét tuyển; điểm xét tuyển môn năng khiếu... Thông tin này cần phải chính xác với cơ sở dữ liệu đã khai báo trong hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh. 

Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung, các trường cần phải tuân thủ theo quy định, hướng dẫn đã đề ra. Đặc biệt, việc điều chỉnh không được làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, các điều chỉnh phải được gửi về Bộ Giáo dục. Trong ngày 10/7, các trường phải công khai đề án. 

Riêng đối với việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cho các thí sinh, theo hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm năm 2019, các thí sinh có thể thử thay đổi nguyện vọng. Cụ thể, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc bằng phiếu trong ba ngày từ 16 đến 18/7. 

Sau khi kết thúc đợt thử nghiệm, kết quả thực hành thử trên cổng thông tin sẽ bị xóa toàn bộ. Việc điều chỉnh nguyện vọng chính thức sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 31/7.

Một số lưu ý sau khi nhận điểm thi tốt nghiệp. Ảnh: Tùng Đinh

Ảnh: Tùng Đinh.

Khi nhận được kết quả điểm thi, ngoài việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi tại trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi trong thời hạn 10 ngày, kể từ khi công bố điểm thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ 14 đến 23/7, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo của các thí sinh. Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh trong thời hạn 15 ngày, kể từ khi nộp đơn phúc khảo. 

Năm 2019, trên cả nước có gần 887.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trong đó, 233.977 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp; 622.925 sĩ tử đăng ký thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ; 30.202 còn lại chỉ sử dụng kết quả vào việc xét tuyển ĐH, CĐ. 

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top