iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/4/2019, 12:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mì gói gia vị 'bụi vàng' gây tranh cãi tại Nhật Bản

Chủ đề: Chuyện lạ209

Nhiều người thích thú với món mì 'xa xỉ', số khác lại cho rằng đây là việc điên rồ. 

Một tháng nữa, Thời kỳ Heisei (Bình Thành) ở Nhật Bản sẽ kết thúc và mở ra một thời kỳ mới, bắt đầu từ ngày 1/5. Rất nhiều công ty đã cho ra các sản phẩm đặc biệt vào những ngày cuối kỷ nguyên. Trong đó, thương hiệu Peyoung mì yakisoba nổi tiếng tung ra sản phẩm mì gói... rắc bụi vàng.

Món mì rắc bụi vàng đang gây sốt tại Nhật Bản.

Món mì rắc bụi vàng đang gây sốt tại Nhật Bản.

Tờ Soranews24 cho hay, công ty Peyoung đã cho ra mắt món mì sốt yakisoba với bụi vàng nguyên chất. Lượng người săn đón thức quà "phiên bản giới hạn" độc đáo này tăng rần rần.

Mì rắc bụi vàng giống với mì yakisoba thông thường, bao gồm mì, gói gia vị, toppings khô và nước sốt. Sự khác biệt nằm trong một ít bụi vàng được đóng gói riêng. Việc chế biến món mì cũng đơn giản như làm mì thông thường, sau đó rắc thêm gói gia vị bụi vàng có sẵn là xong.  

Bột vàng được đóng gói riêng giống như gói gia vị. 

Bột vàng được đóng gói riêng giống như gói gia vị. 

Bột vàng sau khi rắc lên mì yakisoba. 

Bột vàng sau khi rắc lên mì yakisoba. 

Người trải nghiệm P.K Sanjun cho hay, một hộp mì yakisoba bụi vàng có giá 250 yen (2,25 USD), đắt hơn một lần rưỡi mì gói ăn liền thông thường, giá 170 yen (1,53 USD). Khách hàng đã phải bỏ thêm khoảng 80 yen (0,72 USD) cho một gói bột vàng được làm từ vàng thật. 

Món mì đặc biệt này đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi kể từ khi được bán rộng rãi trong các siêu thị tiện lợi. Một vài người cho rằng đây là cách thức và ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, nhân vật trải nghiệm P.K cho hay món mì này chẳng khác mì yakisoba ăn liền bình thường là mấy. Việc trả một mức giá cắt cổ (theo tiêu chuẩn của Peyoung) chỉ để có được gói bụi vàng là quá xa xỉ và hoang phí.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top