iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/11/2019, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mèo đi lạc 2.000 km đoàn tụ với chủ

Một con mèo đen ở Portland, Mỹ mất tích suốt 5 năm bất ngờ được đoàn tụ với cậu chủ sau khi được tìm thấy cách 2.000 km.

Viktor Usov, bang Oregon, mất con mèo Sasha 5 năm trước và đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất xảy ra với nó. Cho đến một ngày, anh nhận được cuộc gọi từ bang New Mexico. Người bên kia đường dây là nhân viên của Trung tâm Bảo vệ Động vật Santa Fe. Họ thông báo tìm thấy một con mèo 6 tuổi, có bộ lông dài màu đen và tin rằng đó là thú cưng của Usov. Anh đáp lại: "Không thể nào, đó không thể là con mèo của tôi. Chắc hệ thống có nhầm lẫn gì".

Mèo Sasha đi lạc.

Mèo Sasha đi lạc. 

Trung tâm Santa Fe thông báo họ tìm thấy một con mèo đang lang thang, không đeo vòng cổ nên đưa về, nhân viên Murad Kirdar nói với CNN, hôm 18/11. Tại đây, họ sử dụng máy quét kiểm tra vi mạch có kích thước chỉ bằng hạt gạo cấy dưới da. Vi mạch này có thể giúp nhận dạng vật nuôi và chủ sở hữu.

Khi quét trên Sasha, thông tin dẫn đến Usov. Anh cho hay, không hiểu làm thế nào con mèo có thể đi từ Portland đến Santa Fe với khoảng cách 2.000 cây số. "Tôi nghĩ nó đã có chuyến phiêu lưu nước Mỹ tuyệt vời", Usov nói.

Mèo Sasha trên máy bay trở về Portland hôm 19/11.

Mèo Sasha trên máy bay trở về Portland hôm 19/11.

Usov nhận nuôi con mèo này từ một trung tâm từ 6 năm trước. Nó thích được xoa bụng và rất quấn lấy anh. Usov đang theo học trường y và không thể đến New Mexico đón Sasha. Sau đó, Kirdar đã mua vé máy bay và đưa con mèo trở về với cậu chủ vào hôm 19/11. "Tôi rất vui mừng. Tôi sẽ đưa nó về nhà và yêu thương nó", Usov nói.

Như Quỳnh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top