iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/9/2019, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Melania Trump - Đệ nhất Phu nhân bị truyền thông ghét bỏ

Không chỉ bị đem ra so sánh với cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, bất kì điều gì Melania làm cũng bị cho không vừa mắt, kể cả gu thời trang. 

Nhân dịp cuốn sách Melania & Michelle: First Ladies in a New Era (tạm dịch: Melania & Michelle: Những Đệ nhất Phu nhân của thời đại mới) của tác giả Tammy R. Vigil xuất bản, cây bút Miranda Devine trong một bài viết trên New York Post cho rằng, tác phẩm này là một dấu hiệu mới nhất cho thấy thái độ thù ghét của truyền thông Mỹ dành cho Melania Trump. iOne lược dịch: 

Melania & Michelle: First Ladies in a New Era là sự "tấn công" đối với đương kim Đệ nhất Phu nhân bằng những đòn đánh dễ đoán bởi những kẻ muốn hạ bệ Tổng thống Mỹ thông qua gia đình ông. Sách thể hiện rõ sự đánh giá so sánh hình ảnh trước công chúng của hai phu nhân Mỹ; không hề che giấu thái độ chỉ trích một người và ngưỡng mộ người kia. Bạn không cần phải đoán cũng biết ai bị khen hoặc chê.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị giới truyền thông đối xử tệ?

Đệ nhất phu nhân Mỹ, Melania Trump. Ảnh: AFP.

Vigil - một học giả ở Boston - viết rằng Melania "được xếp vào danh sách những đệ nhất phu nhân ít được ưa thích nhất. Và vai trò của bà chỉ là một bình hoa di động, không hơn". Lời bạt cuốn sách thừa nhận "đưa hai người phụ nữ ra để so sánh, đấu đá nhau là một hành động (phổ biến nhưng) không đúng mực". Vigil còn cho rằng sự khó khăn của Melania càng tăng gấp bội khi bà phải "nối bước một đệ nhất phu nhân nổi tiếng và giỏi giang" như Michelle Obama.

Sau khi viết cả một cuốn sách, so sánh hai đệ nhất phu nhân với nhau - một người vừa đi được nửa chặng đường của nhiệm kỳ thứ nhất, trong cái nhìn thù địch của truyền thông còn người kia đã hoàn thành hai nhiệm kỳ, tác giả kết luận "so sánh trực tiếp hai người phụ nữ này với nhau là việc làm đầy thử thách".

Có một lý do chính đáng để Melenia, 49 tuổi, hờ hững với truyền thông, là bà bị công kích dữ dội, nhắm vào cá nhân và liên tục, hơn bất kỳ phu nhân nào khác. Đồ trang trí Giáng sinh của bà bị bêu riếu, giọng bà bị nhại lại. Melania được mô tả như nạn nhân của bạo lực gia đình. Khi bà đi thăm một bệnh viện sau vụ xả súng ở El Paso, cười để động viên một em bé, bà bị chỉ trích vô cảm. Mới tuần trước, một bài báo trên Newsweek cho rằng Tổng thống Trump gọi bà đến như một con chó, chỉ cần đập tay ba cái lên đùi.

Rõ ràng, khi mà Tổng thống miễn nhiễm với sự bắt nạt, kẻ thù của ông muốn tấn công thông qua vợ.

Melania đã đúng khi nói mình là một trong những người "bị bắt nạt nhiều nhất thế giới", trong một cuộc phỏng vấn trước đây với CNN. Không một thứ gì bà làm là đúng trong mắt của giới truyền thông. Mặc cho Melania có phong cách tinh tế và tích cực quảng bá cho thương hiệu của Mỹ, bà vẫn bị giới thời trang ngó lơ. Chủ biên của Vogue, Anna Wintour gần đây đã "đá xoáy" bà khi khen ngợi phong cách của Michelle Obama, trong khi được hỏi về Melania. 

Không lẽ bà lại không xứng đáng có được sự tôn trọng chỉ vì người mà mình đã lấy làm chồng?

Justin Trudeau (ngoài cùng) và Melania Trump đứng cạnh Donald Trump ở Biarritz, Pháp.

Justin Trudeau (ngoài cùng) và Melania Trump đứng cạnh Donald Trump ở Biarritz, Pháp.

Ở Hội nghị G7 mới đây ở Pháp, bà không hề làm gì sai, dù chỉ một bước chân. Khi mà cả thế giới dõi theo bạn, hẳn sẽ rất căng thẳng để không bị trượt chân, bị lỗi trang phục hoặc nói gì đó ngớ ngẩn làm xấu mặt chồng và cả quốc gia. Những ai từng phải tháp tùng bạn đời tới những sự kiện rất quan trọng hẳn sẽ hiểu áp lực này. Melania luôn trông đáng yêu và hòa hợp với các nguyên thủ thế giới. Bà hôn má ấn tượng với Justin Trudeau. Trong một chuyến đi tới bãi biển Biarritz, bà hợp với Đệ nhất Phu nhân Pháp tới mức, họ đã nắm tay.

Bà là một người phụ nữ mà có sự cân bằng và phẩm giá nói lên mọi thứ. Khi mọi người nói "Tội nghiệp Melania", bà nói "Đừng thấy tội cho tôi. Tôi lo được mọi chuyện". 

Bởi vậy, bất kì phẩm chất chân thực nào của bà đều chứng tỏ rằng bà có thể lo được mọi thứ. Những người ghét Trump nên đi tìm một nạn nhân mới.

Huyền Anh (theo New York Post)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top