iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/6/2019, 15:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lừa người vô gia cư ăn kem đánh răng, Youtuber Trung Quốc bị kết án

Kanghua Ren bị một tòa án tuyên 15 tháng tù vì lừa người đàn ông vô gia cư ăn bánh quy đầy kem đánh răng. 

Video Kanghua Ren - Youtuber Trung Quốc - lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh quy chứa đầy kem đánh răng, bị lên án kịch liệt. Người vô gia cư được xác định là Gheorghe L - một cựu mục sư ở Romania.

 
 

Trò chơi khăm của Youtuber Trung Quốc

Ren (19 tuổi) đang sống tại Barcelona, Tây Ban Nha, có kênh YouTube có 1,2 triệu người theo dõi. Cậu thực hiện trò chơi khăm này vào tháng 1/2017. Ren trét lên mặt trong của chiếc bánh quy một lớp kem đánh răng, đưa cho một người vô gia cư ăn, rồi tặng kèm 20 euro (tương đương 25 USD).

Gheorghe L. - nạn nhân của trò đùa - đã nôn và ném chiếc bánh quy ngay sau khi ăn thử. Tờ El Pais của Tây Ban Nha cho biết, người đàn ông vô gia cư nói chưa bao giờ bị đối xử tệ như vậy từ khi sống trên đường phố. Ông đã đề nghị Ren bồi thường 300 euro (tương đương 368 USD) để giữ im lặng.

Sau khi bị phản ứng dữ dội, Ren đã xóa video song nó đã bị sao chép lại. Tuy nhiên, anh chàng vẫn biện minh cho hành động: "Có lẽ tôi đã đùa thái quá, nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực đi mấy bạn. Chiếc bánh này giúp ông ấy làm sạch răng. Tôi nghĩ người đàn ông đó không đánh răng thường xuyên...".

ren-1-770x388-1559706518-7270-1559706763

Youtuber Kanghua Ren.

Một tòa án ở Barcelona không đồng tình về hành vi trên và có hành động pháp lý với Ren. Theo hồ sơ, Ren đã kiếm được 2.180 euro (tương đương 2.675 USD) từ các quảng cáo nhờ clip này. Hôm thứ sáu, tòa án đã tuyên bố Ren vi phạm đạo đức và bị kết án 15 tháng tù. Anh chàng còn phải trả 20.000 euro cho Gheorghe L. Kênh YouTube và các tài khoản mạng xã hội khác của Ren cũng bị đình chỉ trong 5 năm. 

Thẩm phán Rosa Aragonés cho biết, Ren còn thực hiện nhiều trò đùa "bệnh hoạn" khác như làm bánh sandwich kẹp phân mèo rồi mang tặng cho bạn học và người già vô gia cư.

Hiện chưa rõ Ren có phải ngồi tù hay không. Vì luật Tây Ban Nha thường đình chỉ án dưới 2 năm đối với những người phạm tội lần đầu với tội danh không mang tính chất bạo lực.

Bất chấp phán quyết từ tòa, Ren vẫn đăng video trực tuyến trên tài khoản hơn 1,2 triệu người theo dõi. Mới nhất, anh lên tiếng "đừng tin tất cả những gì báo chí nói".

Đồng Anh (Theo Independent

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top