iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 8/6/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lính cứu hỏa phá nắp cống tìm thẻ ID cho sĩ tử Trung Quốc

Ba cứu hỏa được huy động để phá nắp cống tìm thẻ ID của một học sinh làm rơi trước giờ thi đại học ở Trung Quốc. 

Tờ Global Times đưa tin, hôm nay 7/6, tổng cộng 10,3 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học (Gaokao). Đây được xem là kỳ thi quan trọng bậc nhất ở Trung Quốc và "khắc nghiệt nhất thế giới".

 
 

Lính cứu hỏa đập nắp cống lấy thẻ ID cho thí sinh. 

Một sự cố được ghi lại cho thấy 3 người lính cứu hỏa đang nỗ lực lật nắp cống để tìm thẻ ID cho thí sinh. Theo tờ báo Trung, một thí sinh đang chuẩn bị tham dự kì thi Gaokao, đã vô tình làm rơi thẻ xuống chỗ thoát nước tại sân trường. Những người lính cứu hỏa ngay lập tức được huy động, họ mất 28 giây để cố gắng phá nắp cống lấy thẻ cho thí sinh. "Chúc em may mắn trong kì thi đại học", tờ báo viết. 

Kỳ thi vào đại học ở Trung Quốc diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 6, bao gồm tất cả các môn cơ bản là tiếng Trung, tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử và Chính trị. Hơn 10 triệu học sinh tham dự kì thi này, nhưng chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, và 0,05% vào ĐH danh tiếng Thanh Hoa và Bắc Kinh. 

Phụ huynh đến tiễn con dự kỳ thi đại học ở Trung Quốc. 

Phụ huynh đến tiễn con dự kỳ thi đại học ở Trung Quốc. 

Năm nay, tại Thượng Hải, cảnh sát giao thông được bố trí túc trực ngay bên ngoài tại 79 địa điểm thi trong thành phố. Một số tuyến đường gần trường học sẽ bị cấm để tránh tắc đường, và đảm bảo tốt nhất cho kì thi diễn ra an toàn. 

Đồng Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top