iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/4/2019, 11:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khoảnh khắc 'cha và con' vui đùa ngay trước khi Nhà thờ Đức Bà bốc cháy

Một khách du lịch chụp được bức ảnh người đàn ông nắm tay bé gái xoay vòng trước Nhà thờ Đức Bà, khoảng một giờ trước khi công trình này bắt lửa.

Bức ảnh ấm áp chụp hai người, dường như là cha và con gái, đang nhảy múa bên ngoài Nhà thờ Đức Bà ngay trước khi nó chìm trong lửa, đang lan truyền khắp mạng xã hội. Brooke Windsor, tác giả bức ảnh chia sẻ chúng trên Twitter với hy vọng tìm được danh tính người đàn ông và em bé.

Windsor tin rằng họ là cha con, đang chơi đùa với nhau. 

"Tôi suýt đã đi đến chỗ người cha và hỏi liệu anh ấy có cần tấm hình không. Bây giờ tôi ước mình đã làm vậy. Twitter, nếu bạn có bất kỳ phép màu nào, hãy giúp anh ấy tìm thấy tấm hình này", Windsor đăng tweet vào thứ hai 15/4, ngay khi vụ cháy xảy ra. 

Bức ảnh cha và con gái vui đùa bên Nhà thờ Đức Bà trước hỏa hoạn gây sốt

Hình ảnh tươi đẹp của Nhà thờ Đức Bà trước hỏa hoạn. 

Một ngày sau, Windsor chưa tìm ra danh tính "hai bố con" nhưng cô vẫn hy vọng. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 18h50 sau khi Nhà thờ Đức Bà đóng cửa. Không ai thiệt mạng bởi đám cháy nhưng hai sĩ quan cảnh sát và một lính cứu hỏa bị thương. Khoảng 400 lính cứu hỏa đã làm việc nỗ lực trong chiến dịch kéo dài 9 giờ để dập tắt đám cháy. Lực lượng cứu hỏa thành phố cho biết, cấu trúc của nhà thờ đã được cứu và các "tác phẩm nghệ thuật" đã được an toàn. 

Người phát ngôn của Tòa thị chính Paris nói với NBC News, các cửa sổ hoa hồng không bị phá hủy và "kho báu quý giá nhất" của nhà thờ đã được chuyển đến vị trí an toàn.

Bức ảnh cha và con gái vui đùa bên Nhà thờ Đức Bà trước hỏa hoạn gây sốt - 1

Các giàn giáo bao quanh nhà thờ bị hư hại. Ảnh: Dan Kitwood.

Bức ảnh cha và con gái vui đùa bên Nhà thờ Đức Bà trước hỏa hoạn gây sốt - 2

Nhà thờ Đức Bà một ngày sau vụ hỏa hoạn, nhìn từ đỉnh tháp Montparnasse. Ảnh: AP.

"Với niềm tự hào, tôi muốn nói với toàn bộ người dân, chúng ta sẽ xây dựng lại nhà thờ này, tất cả sẽ cùng nhau. Đó là một phần của số phận, vận mệnh của nước Pháp và là mục tiêu chung của chúng tôi trong những năm tới", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Nhà chức trách cho biết họ đã bắt đầu thẩm vấn các nhân chứng và hơn 10 công nhân xây dựng ở nhà thờ - nơi đang được trùng tu với kinh phí 6,8 triệu USD. 

 
 

Phía trong Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn. Video: The Guardian.

Huyền Anh (theo NBC News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top