iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 5/9/2019, 11:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khai giảng không bóng bay ở Hà Nội

Lời kêu gọi của Nguyệt Linh không chỉ mang đến một ngày tựu trường không bóng bay mà còn gợi cảm hứng cho nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác.

8h30 sáng, tại trường Marie Curie, lễ khai giảng năm học mới mang tên Nguyệt Linh được tổ chức. Từ cổng trường cho đến khuôn viên đều lắp đặt các băng rôn kêu gọi bảo vệ môi trường. Các đồ dùng tái chế, tranh, ảnh do chính học sinh thực hiện với chủ đề "Save the Nature" (Bảo vệ Thiên nhiên) và "Save the Ocean" (Bảo vệ Đại dương) được trưng bày hai bên cổng chính. 

Khuôn viên trường Marie Curie với khẩu hiệu bảo vệ môi trường. 

Khuôn viên trường Marie Curie với khẩu hiệu bảo vệ môi trường. 

Thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng, cho biết: "Tôi thực sự xúc động khi nhận được lá thư của em Nguyệt Linh lớp 6G2 với mong muốn không thả bóng bay trong lễ khai giảng. Ý tưởng đẹp và dễ thương của cô bé đã làm lay động lòng người".

Sau lá thư, nhà trường đã nhận được nhiều đề nghị bảo vệ môi trường: không sử dụng túi giấy, bọc sách, bọc vở bằng ni-lông, thay túi rác ni-lông bằng túi sinh học tự phân hủy. Đặc biệt các gia đình giáo viên trong trường cũng không đốt vàng mã...

 
 

Học sinh Nguyễn Nguyệt Linh phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Nguyệt Linh cũng được mời phát biểu tại buổi lễ. Em chia sẻ: "Hôm nay là lễ khai giảng không có bóng bay, em cảm thấy rất vui vì việc làm của mình đã giúp cho nhiều người nhận thức được việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất rất quan trọng. Trong bài phát biểu, em thích nhất câu: 'Chúng ta cần thiên nhiên chứ thiên nhiên không cần chúng ta", bởi con người hiện nay đang tàn phá trái đất, đang tàn phá rừng, nơi có rất nhiều cây xanh, động vật hoang dã sinh sống. Chúng ta đã lấy đi của thiên nhiên rất nhiều thứ nhưng lại không biết cách để bù đắp". 

Nguyễn Nguyệt Linh.

Nguyễn Nguyệt Linh.

Bảo Hân (học sinh lớp 6B3) nói: "Em không buồn vì lễ khai giảng năm nay không có bóng bay, ngược lại, hành động không thả bóng để bảo vệ môi trường đối với em là vô cùng ý nghĩa". 

Cũng giống như trường Marie Curie, trong lễ khai giảng của trường PTCS Xã Đàn cũng không có bóng bay. Nhiều năm trở lại đây, để bảo vệ môi trường, trường PTCS Xã Đàn hạn chế sử dụng đồ nhựa, không thả bóng bay trong lễ khai giảng.

Đồng thời nhà trường cũng hạn chế việc kéo dài thời gian tổ chức buổi lễ, các bài phát biểu ngắn gọn, súc tích, tăng các hoạt động tương tác cho học sinh. 

Cờ và hoa trong buổi lễ khai giảng của trường PTCS Xã Đàn.

Cờ và hoa trong buổi lễ khai giảng của trường PTCS Xã Đàn.

Học sinh hát quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu. 

Học sinh hát quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu. 

Em Trần Thu Phương, lớp 7B, trường PTCS Xã Đàn nói: "Em rất vui vì được tham gia lễ khai giảng năm học mới vì được gặp bạn bè, thầy cô giáo và được tham gia biểu diễn văn nghệ tại trường". Thu Phương là học sinh khiếm thính, dù không nghe được các bạn nói, nữ sinh tại trường được học ngôn ngữ ký hiệu, qua đó em hiểu được bạn bè, hiểu được nhiều điều hay mà thầy cô muốn truyền đạt. 

Trường Tiểu học - THCS Mỹ Đình 1 (Hà Nội) cũng đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Năm nay, trường Mỹ Đình 1 chỉ có cờ, hoa và các tiết mục văn nghệ thay vì tổ chức thả bóng bay như mọi năm. Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Long Biên, Hà Nội) cũng tổ chức lễ khai giảng không bóng bay, góp phần nhỏ công sức của mình vào việc bảo vệ môi trường. 

Thúy Quỳnh - Huyền Vũ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top