iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 3/5/2019, 16:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khách sạn Philippines cấm các đôi tình nhân ngủ chung phòng

Khách sạn Ephrathah Farms bị phản ứng dữ dội sau khi ban hành quy định cấm các cặp chưa kết hôn ngủ chung phòng.

Một khách sạn nằm trong khu nghỉ dưỡng sang trọng ở thành phố Iloilo, Philippines đang gây tranh cãi khi ban hành "luật cấm" chia sẻ phòng giữa các cặp tình nhân.

3 quy tắc khi lưu trú tại khu nghỉ dưỡng tại khách sạn Ephrathah Farms.

3 quy tắc khi lưu trú tại khu nghỉ dưỡng tại khách sạn Ephrathah Farms.

Một vị khách đã chụp lại biển "3 quy tắc khi lưu trú tại khách sạn", trong đó có quy định chỉ những cặp vợ chồng mới được phép ở chung một phòng. Quy định nêu rõ, quầy lễ tân có thể yêu cầu khách trình bằng chứng nhằm chứng minh đã kết hôn như giấy tờ, nhẫn cưới... trước khi làm thủ tục đặt phòng. Với những cặp tình nhân đang trong giai đoạn yêu đương hay chưa tiến đến hôn nhân đều không được thuê chung phòng. 

Nguyên tắc của khách sạn Ephrathah Farms được lan truyền khắp mạng xã hội, vấp phải phản ứng dữ dội của nhiều người. Họ cho rằng đây là quy định quái dị, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Hàng trăm nghìn lượt bình luận được để lại trên trang fanpage của khách sạn: "Bạn nên điều hành một nhà thờ thay vì khu nghỉ mát", "Nghỉ dưỡng tại khách sạn, có phải vào nhà thờ đâu", "Ổn không khi tôi đăng ký khách sạn sang trọng trong khi đối tác ngồi đợi trong xe chỉ vì không kết hôn"...

Khách sạn Ephrathah Farms là một trong nhiều nơi sang trọng tại Philippines. 

Khách sạn Ephrathah Farms là một trong nhiều nơi sang trọng tại Philippines. 

Khuôn viên bên trong khách sạn Ephrathah Farms ở Philippines.

Khuôn viên bên trong khách sạn Ephrathah Farms ở Philippines.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến tỏ ra đồng thuận. "Bất cứ khu nghỉ dưỡng nào cũng có thể đưa ra luật riêng, miễn là không vi phạm pháp luật"; "Hay quá, tôi sẽ đăng ký cho chồng nếu anh ta đi công tác gần đây" là những bình luận khác để lại.

Đại diện khách sạn cho biết, quy định này là một phần trong việc ủng hộ chống quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Quản lý khu nghỉ dưỡng nói: "Chúng tôi tin vào sự tôn nghiêm của hôn nhân. Chúng tôi tin rằng sex chỉ nên diễn ra khi đã kết hôn. Đó là lý do chúng tôi muốn sàng lọc khách tới thuê. Chúng tôi không bắt buộc khách phải đăng ký ở đây. Nhưng đó là nguyên tắc của khách sạn. Ephrathah Farms đã mở cửa và vận hành tốt trong suốt 6 năm qua", anh này nói. 

Huyền Anh (theo news.com.au)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top