iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/6/2019, 15:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kênh Youtube của Bà Tân 'Vê Lốc' được bật kiếm tiền

Youtuber 58 tuổi tỏ ra vui mừng khi nói với con trai: 'Cuối cùng bác Google đã bật kiếm tiền cho mẹ rồi'.

Sáng 7/6, người dùng YouTube nhận thấy những dấu hiệu kênh Bà Tân Vlog đã được YouTube bật chế độ quảng cáo để kiếm tiền. Ở mỗi video đều được chèn những đoạn quảng cáo ngắn. Trước đó, bà Tân chia sẻ kênh cá nhân của bà chưa được bật chế độ này. Nhiều người cho rằng nội dung bà Tân thực hiện không phù hợp với đối tác của YouTube nên không được chấp thuận.

Con trai của bà Tân - anh Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) - cho biết: "Sáng nay khi ngủ dậy, tôi đã thấy quảng cáo được chèn trong các video của mẹ. Điều đó có nghĩa là kênh của mẹ đã được bật chế độ kiếm tiền. Tôi thông báo ngay và mẹ rất vui, bảo rằng 'Cuối cùng, bác Google đã bật kiếm tiền cho mẹ rồi'".

Bà Tân từng chia sẻ, nếu được trả tiền, bà sẽ xây nhà cho cậu con trai thứ hai.

Bà Tân vui mừng khi được bác Google bật kiếm tiền.

Bà Tân Vlog.

Nổi lên như một hiện tượng mạng với những video nấu ăn "siêu to, khổng lồ", kênh của bà Tân có tốc độ tăng trưởng chóng mặt: đạt 34.000 người đăng ký sau 3 ngày thành lập, tăng gần 200.000 lượt theo dõi mỗi ngày. Tất cả video đều thu hút hàng triệu lượt xem. Đến 25/5, Bà Tân Vlog cán mốc 1 triệu người theo dõi và nhận được nút vàng YouTube chỉ sau 20 ngày hoạt động. Hiện kênh có gần 2 triệu người đăng ký.

Với số người theo dõi này, nhiều suy đoán cho rằng bà Tân có thể thu về 12.000 USD/tháng. Anh Hưng - con trai bà Tân khẳng định: "Con số này quá vô lý. Tôi cũng không hiểu mọi người lấy số liệu ở đâu để kết luận như vậy. Có thể, đây là số liệu của các kênh YouTube nước ngoài, còn ở Việt Nam thì hoàn toàn khác".

"Tôi đã làm YouTube một thời gian rồi, số tiền kiếm được rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Kênh của mẹ chắc cũng chỉ hơn mình một chút thôi", anh Hưng nói thêm.

Để bật được chức năng kiếm tiền trên YouTube, chủ channel phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như đạt 4.000 giờ xem và 1.000 subscribers. Kênh của bà Tân đã đạt được điều kiện này trong thời gian ngắn. Nội dung chủ yếu làm những video nấu ăn nên không vi phạm yếu tố cộng đồng.

 
 

Bà Tân chia sẻ trước đó, nếu kiếm được tiền từ YouTube, bà sẽ xây nhà cho cậu con trai thứ hai.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top