iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 2/6/2019, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hướng dẫn giải đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội

Đề thi Văn sáng 2/6 gồm hai phần đọc hiểu và nghị luận văn học, thí sinh làm bài trong vòng 120 phút.

Hướng dẫn giải đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội

Phần gợi ý đáp án của kenhtuyensinh247

Hướng dẫn giải đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội - 1

Đề thi Tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn của Hà Nội năm nay được nhận xét giữ cấu trúc quen thuộc, được mở rộng thêm ngoài sách giáo khoa. Câu hỏi liên quan đến nghị luận xã hội mang tính mở hơn, yêu cầu học sinh trình bày những suy nghĩ của cá nhân, có tính liên hệ thực tiễn.

Thầy Nguyễn Phi Hùng - Giáo viên Ngữ văn, Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định, điểm mới rất đáng chú ý trong đề thi năm nay là ở Phần II của đề thi. Thay vì một đoạn văn được trích ra từ một tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 9 thì lại là một văn bản nghị luận bàn về cách ứng xử của các bạn trẻ khi gặp hoàn cảnh khó khăn. "Các câu hỏi xoay quanh việc kiểm tra các kiến thức tiếng Việt, kỹ năng đọc hiểu và nghị luận xã hội tương đối quen thuộc nên các em cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn", thầy giáo nói.

Cô Đỗ Khánh Phương, Giáo viên Ngữ văn tại HOCMAI cũng cho biết: "Đề thi năm nay có nhiều thay đổi so với năm trước, tính phân loại của đề thi hợp lý hơn do việc thay đổi trong việc sử dụng ngữ liệu, cách thức ra đề thi. Ở phần 2, đoạn văn gây bất ngờ vì không nằm trong văn bản đọc hiểu nhưng lại nằm trong phần luyện tập sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập 2 trang 11 và là đoạn nghị luận xã hội. Điều này sẽ tránh được tình trạng học tủ của học sinh".

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top