iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/10/2019, 12:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hơn 300 người bị bắt, liên quan đến web ấu dâm lớn nhất thế giới

337 người dùng trên toàn cầu bị bắt sau khi Mỹ triệt phá một trong những trang web khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới.

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết hôm 16/10, có 337 nghi phạm tại 38 quốc gia liên quan đến trang web đen mang tên Welcome to Video đã bị bắt và truy tố. Các quan chức tiết lộ các vụ bắt giữ được thực hiện tại Anh, Ireland, Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Arab Saudi, UAE, Czech và Canada.

Trang web đen được điều hành từ Hàn Quốc, chứa gần 8 terabyte nội dung liên quan đến lạm dụng trẻ em - đủ để lưu trữ hàng nghìn giờ video. Trang này chứa hơn 200.000 video, đã được tải về tổng cộng 1 triệu lần. Các công tố viên cho biết trang này cung cấp video về các hành vi tình dục liên quan đến trẻ em, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, trong đó đặc biệt yêu cầu người dùng không tải lên các video có nội dung khiêu dâm chỉ dành cho người lớn.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố vụ triệt phá trang web khiêu dâm trẻ em hôm 16/10 ở Washington.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố vụ triệt phá trang web khiêu dâm trẻ em hôm 16/10 ở Washington.

Lực lượng đặc nhiệm quốc tế đến từ Anh, Mỹ, Hàn Quốc và Đức đã phối hợp suốt 3 năm để phá đường dây này. "Đây là một trong những trang web đầu tiên bán các video nội dung đồi trụy bằng bitcoin", Cơ quan tội phạm quốc gia của Anh cho biết.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố bản cáo trạng 9 tội danh cho chủ sở hữu trang web Jong Woo Son (23 tuổi), đến từ Hàn Quốc. Hắn đang bị giam giữ và truy tố tại quốc gia này. 

NCA đã phát hiện trang web đen hồi năm ngoái, trong quá trình điều tra về tiến sĩ Vật lý người Anh, Matthew Falder. Y bị kết án 25 năm tù vì chia sẻ hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Tổng cộng 7 người đàn ông Anh đã bị kết án sau cuộc điều tra này. Trong đó, Kyle Fox nhận án tù 22 năm vào tháng 3/2018 vì hiếp dâm một cậu bé 5 tuổi và chia sẻ video lạm dụng 35 bé gái.

Matthew Falder (trái) và Kyle Fox đã bị bắt. 

Matthew Falder (trái) và Kyle Fox đã bị bắt. 

"23 nạn nhân trẻ tuổi đã được giải cứu ở Mỹ, Tây Ban Nha, Anh khỏi các tình huống lạm dụng trẻ em", lực lượng đặc nhiệm chung cho biết trong một cuộc họp báo. 

Nikki Holland - người đứng đầu NCA - cho biết: "Những kẻ lạm dụng trẻ em trên web đen không thể trốn tránh việc bị pháp luật trừng trị. Chúng không che giấu tốt và được an toàn như chúng nghĩ", ông nói.  

Giới chức đang tiếp tục xác định những trẻ em xuất hiện trong các video trên trang web.

Huyền Anh (Theo BBC, CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top