iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 31/3/2019, 19:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em: 'Nhà trường đã xử lý xuê xoa vụ đánh hội đồng nữ sinh'

Bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em cho hay không đồng tình với cách xử lý phía nhà trường, đồng thời cho rằng tỉnh Hưng Yên cần có biện pháp mạnh tay.

Ngày 22/3, thông tin nữ sinh thuộc lớp 9A trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đánh đập dã man ngay tại lớp học khiến nhiều người bức xúc. Video ghi lại cho thấy, nhóm nữ sinh liên tiếp đấm đá vào mặt và ngực nạn nhân mà không có ai can ngăn, không có sự phản kháng nào. Đây không phải lần đầu tiên nữ sinh này bị bạn bè hành hạ và đe dọa. Sau vụ việc xảy ra, nữ sinh gặp bất ổn về tâm lý nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên điều trị. 

Nữ sinh đang được điều trị trong bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Ảnh: Dương Tâm

Nữ sinh đang được điều trị trong bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Ảnh: Dương Tâm.

Trao đổi với iOne về vụ việc này, bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam - cho biết: "Đây là một vụ việc hết sức đáng phẫn nộ. Trước hết, nhóm học sinh này học lớp 9, lứa tuổi đã chuẩn bị được vào Đoàn, thậm chí có bạn có thể là đoàn viên rồi, vậy mà có những hành động hết sức dã man như lột quần áo, dùng chân đạp - đây là một biểu hiện của một học sinh quá hư hỏng. Trong môi trường học đường, giữa học sinh với nhau thường khó tránh khỏi được chuyện khúc mắc, chơi hội nhóm nhưng ứng xử với bạn bằng hành động lột truồng, đạp bằng chân là hành hạ, làm nhục bạn mình. Đây là hành động phải bị lên án nghiêm khắc". 

Bà Ninh Thị Hồng cho biết Hội Bảo vệ Quyền trẻ em không đồng tình với cách xử lý của Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo chủ nhiệm. "Tại sao cô giáo chủ nhiệm và thầy Hiệu trưởng biết sự việc này nhưng lại xử lý bao che, dung túng. Một người cô, người thầy phải đặt mình là người trọng tài ở giữa. Một bên là học sinh bị hành hạ, một bên nhóm học sinh đi hành hạ người khác, chúng ta cần phải bênh vực cháu bé không có lỗi mà bị đánh đập dã man như thế, tại sao không làm? Thầy cô đã xử lý một cách xuê xoa. Phía nhà trường phải có biện pháp nghiêm khắc, tuy rằng chúng ta không bắt nhóm bạn đó phải bỏ học nhưng phải có hình thức để các em nhận ra lỗi lầm của mình, mặt khác răn đe trường hợp bạo lực khác ở trong học đường", bà Hồng nói. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi nữ sinh bị đánh sáng 31/3. Ảnh: Dương Tâm

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi nữ sinh bị đánh sáng 31/3. Ảnh: Dương Tâm.

Tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sáng 31/3, ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ xem xét cách chức ban giám hiệu trường học sau vụ nữ sinh bị đánh.

Khi được hỏi về hình thức xử lý này, bà Ninh Thị Hồng nói: "Hiện nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Ủy ban tỉnh đã có hình thức xử lý thì hãy để cho họ thực hiện. Nhưng điều đáng nói là ngành giáo dục rất nhiều điều tiếng, chỉ trong một thời gian ngắn xảy ra rất nhiều vụ việc như gian lận thi cử, thực phẩm bẩn, bạo lực học đường. Theo ý kiến của tôi, ngành giáo dục phải có những cuộc chấn chỉnh nghiêm túc, bên cạnh chất lượng học tập việc quản lý học sinh, giáo dục đạo đức và đưa ra quy trình xử lý các trường hợp này cũng phải thỏa đáng. Ngành giáo dục khi có thành tích xã hội vẫn luôn ghi nhận, nhưng để xảy ra những sự việc như thế này là điều rất gây bức xúc". 

Bà Hồng nói thêm, cần hãy bỏ bớt những hoạt động mang tính hình thức không cần thiết, thay vào đó tập trung vào các hành động thực chất giúp quản lý học sinh tốt hơn.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top