iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/6/2020, 16:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hội An bị chú thích thành địa danh Trung Quốc trong phim Netflix

Phim 'Madam Secretary' sử dụng cảnh quay tại Hội An, Việt Nam nhưng đề địa danh là 'Phù Lăng, Trung Quốc'.

Sự việc được phát hiện vào 25/5. Cảnh phim này xuất hiện ở phút 17:04, tập 4, season 1 phim Madam Secretary (Bà Bộ trưởng) chiếu trên Netflix.

Một số phim trên Netflix chỉ giới hạn chiếu tại một số quốc gia, trong đó có Madam Secretary. Người dùng Netflix tại Việt Nam không thể tìm thấy phim này trên nền tảng. Đại diện Netflix tại Việt Nam cho biết bộ phim được sản xuất bởi đài CBS, Netflix chỉ mua bản quyền phát sóng.

Hình ảnh phô cổ Hội An bị đề sai tên trong phim Madam Secretary.

Hình ảnh phố cổ Hội An bị đề sai tên trong phim 'Madam Secretary'.

Trao đổi với iOne, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An, Quảng Nam cho biết đã nhận được thông tin trên và đang kiến nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc bởi, sử dụng hình ảnh Hội An nhưng chú thích thành một địa danh của Trung Quốc là làm tổn thương lòng tự hào dân tộc. 

Ông Lanh nhấn mạnh, dù bất cứ thể loại nào, phim truyện hay phim tài liệu, của bất cứ nước nào cũng không được phép làm sai lệch, méo mó hình ảnh Việt Nam. "Không thể để phim nước ngoài thực hiện cảnh quay ở Hội An - nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới - nhưng lại chú thích địa danh của Trung Quốc. Đó là một hành vi xâm phạm chủ quyền quốc gia. Hành vi này không thể chấp nhận được", ông Lanh khẳng định.

Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Hội An mong muốn cơ quan có thẩm quyền cần phải có biện pháp xử lý mạnh, kiểm duyệt phim chặt chẽ hơn, tránh để những tình huống tương tự có thể xảy ra, không ngoại trừ các ý đồ xấu.

Nhân vật chính trong phim Madam Secretary.

Nhân vật chính trong phim Madam Secretary.

Madam Secretary xoay quanh nhân vật Elizabeth McCord (Téa Leoni đóng), từng làm việc cho CIA. Sau 5 năm tham gia chính trị với tư cách ngoại trưởng, bà lên được vị trí tổng thống. Giữ chức cao trong bộ máy chính trị Mỹ, Elizabeth McCord phải tìm cách cân bằng giữa công việc và gia đình.

Thúy Quỳnh - Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top