iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/4/2019, 10:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

HLV Park Hang-seo được phong hàm giáo sư ở Hàn Quốc

Chủ đề: HLV Park Hang-seo25

Đại diện của đại học Kwangwoon, ông Yoo Ji-sang, đã trao danh hiệu giáo sư danh dự cho thầy Park Hang-seo. 

Ngày 9/4, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin được Đại học Kwangwoon trao tặng chức giáo sư danh dự, trở thành khách mời đặc biệt trong những sự kiện lớn của trường. Hiệu trưởng ngôi trường ở thủ đô Seoul - ông Yoo Ji-sang cho biết, hành động này để khích lệ tinh thần nỗ lực, phấn đấu của các sinh viên đang học tại trường.

HLV Park Hang-seo được phong hàm giáo sư ở Hàn Quốc

Ivan Huang, sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử phát biểu: "Sau khi giúp bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công vang dội, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, HLV Park Hang-seo không chỉ là niềm ngưỡng mộ với người Việt mà cả người dân Hàn Quốc. Tôi xin lỗi vì tôi không thể cổ vũ cho đội tuyển của thầy thi đấu vì tôi đang học ở Hàn. Tôi rất vui vì có thể bày tỏ lòng biết ơn, ngưỡng mộ với thầy theo cách này vào ngày hôm nay". 

Tờ DongA cho biết, đây là hành động ý nghĩa tôn vinh hai nhân vật giúp nâng cao hình ảnh đất nước Hàn Quốc ra thế giới và gắn kết thêm tình hữu nghị của hai đất nước.

Trước đó, ông Park được Thị trưởng thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam mời làm đại sứ. Nhà cầm quân 60 tuổi cũng được báo chí Hàn Quốc chọn là nhân vật của năm 2018.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top