iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/8/2019, 13:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hình ảnh bạo hành voi đau đớn khiến Thái Lan kêu gọi ngừng cưỡi voi

Trước hình ảnh về những con voi ở Phuket (Thái Lan) bị ngược đãi, giới chức kêu gọi ngừng các hoạt động du lịch sử dụng voi.

Hình ảnh về những con voi bị ngược đãi, chia sẻ trên Twitter, được cho là tại Phuket - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng. Phuket được biết đến với những dịch vụ cưỡi voi để tham quan. Tuy nhiên khi nhìn những hình ảnh dưới đây, con người phải suy ngẫm về hành động của chính mình. 

Được đăng tải từ tháng 4 năm nay bởi một tài khoản có tên Abang Da Balik, nhưng đến nay, khi được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ, giới chức trách Thái Lan mới có những động thái tích cực. 

Hình ảnh bạo hành voi đau đớn khiến Thái Lan kêu gọi ngừng cưỡi voi

Hình ảnh những con voi gầy gò, ốm yếu, trên thân đầy những vết sẹo vẫn còn rỉ máu, bị người quản tượng đánh đập dã man bằng vật dụng kim loại đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Một số hình ảnh khác cho thấy sự độc ác của con người khi cưỡi trên lưng con voi, với vết sẹo cũ, sẹo mới chồng chất lên nhau. 

Trước những hoạt đọng tàn ác này, chính quyền và người dân đồng loạt kêu gọi ngừng cưỡi voi và tẩy chay các doanh nghiệp kinh doanh loại hình độc ác này. Người phát ngôn của Tổng cục Du lịch Thái Lan đề nghị: Hãy nói không với cưỡi voi bởi chúng tôi không bao giờ khuyến khích hay kêu gọi du khách thử trải nghiệm hình thức này. 

Trong một thống kê của Tổ chức Bảo vệ Động vật thế giới, hiện có 3.500 con voi hoang dã và 4.500 con voi được thuần hóa ở Thái Lan, rất nhiều trong số chúng bị đối xử tệ bạc.

Hình ảnh bạo hành voi đau đớn khiến Thái Lan kêu gọi ngừng cưỡi voi - 1

Để tiện cho việc thuần hóa voi dễ dàng, những con voi con bắt buộc bị tách khỏi mẹ từ còn nhỏ, khi còn chưa cai sữa. Nhiều loài động vật cũng bị giam cầm và bị đánh đập bằng nhiều dụng cụ sắc nhọn khác nhau.

Tiến sĩ Patrapol Maneeorn, Bác sĩ thú y thuộc Cục Công viên Quốc gia, Động vật hoang dã và Bảo tồn Thực vật thông tin, việc các nhà chức trách đang làm là hợp tác với các tổ chức và ngành khác nhau ở Thái Lan nhằm giảm bớt và hy vọng loại bỏ sự tàn ác của con người đối với động vật.

Hình ảnh bạo hành voi đau đớn khiến Thái Lan kêu gọi ngừng cưỡi voi - 2


Nam Phương (theo Unilad)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top