iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 17/8/2019, 09:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giới chức Mỹ xác nhận tỷ phú ấu dâm Mỹ chết do treo cổ

Văn phòng Giám định Y khoa New York hôm 16/8 công bố nguyên nhân dẫn tới cái chết của Jeffrey Epstein là tự tử bằng cách treo cổ.

Văn phòng Giám định Y khoa New York, Mỹ, đã tiến hành khám nghiệm tử thi của Jeffrey Epstein hôm 11/8 - một ngày sau khi Epstein được tìm thấy đã chết trong phòng giam ở Trung tâm Cải huấn Metropolitan (MCC). Các nhà chức trách khi ấy không công bố kết quả và yêu cầu kiểm tra thêm.

Đến hôm 15/8, nhiều tờ báo uy tín của Mỹ dẫn lời Trưởng ban pháp y Sở cảnh sát New York nói nhiều xương bị gãy tại cổ của Epstein, bao gồm xương móng, khúc xương nằm gần yết hầu. Các chuyên gia pháp y cho biết, dạng gãy xương này xảy ra khi một người treo cổ - đặc biệt ở những người lớn tuổi như ông Epstein (66 tuổi). Tuy nhiên nó cũng thường bị gãy khi nạn nhân bị siết cổ.

Các nhân viên y tế đưa thi thể của Epstein vào một bệnh viện ở New York hôm 10/8. Ảnh: TMZ. 

Các nhân viên y tế đưa thi thể của Epstein vào một bệnh viện ở New York hôm 10/8. Ảnh: TMZ. 

Vài giờ sau khi quyết định khám nghiệm tử thi công bố, các luật sư của Epstein cho hay họ không đồng tình với kết luận tỷ phú tự tử và sẽ tiến hành cuộc điều tra riêng về cái chết của thân chủ.

"Không ai phải chết trong tù. Không ai, kể cả Esptein, người dường như vô tội và không vi phạm quy định nào của nhà tù; không ai đáng bị cầm tù trong những điều kiện khắc nghiệt, thậm chí như thời trung cổ, tại MCC - nơi Epstein trải qua những giờ phút cuối cùng của cuộc đời. Sự an toàn của ông ấy là trách nhiệm của MCC. Việ giới chức nhà tù đã vi phạm các giao thức là điều không thể chối cãi", luật sư nói. 

Jeffrey Epstein.

Jeffrey Epstein.

Epstein bị giam giữ tại nhà tù liên bang kể từ sau phiên điều trần hôm 15/7, do không được tại ngoại. Tuy nhiên, trong lúc bị giam chờ xét xử, Epstein đã tự tử trong nhà tù Metropolitan Correctional Center ở Manhattan tối 9/8 và được phát hiện vào sáng 10/8. Vào đêm Epstein chết, hai nhân viên nhà tù đã không kiểm tra phòng giam của ông suốt 3 giờ. Trong khi theo quy định, họ có nhiệm vụ kiểm tra tù nhân sau mỗi 30 phút. Bạn tù của tỷ phú đã được chuyển đi trước đó, không rõ lý do.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vẫn đang điều tra cái chết của tỷ phú này. 

Xem thêm:
Những ngày cuối đời trong tù của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein
Người phụ nữ bị cáo buộc làm 'tú bà' cho tỷ phú Jeffrey Epstein
'Đảo ấu dâm' và lối sống thác loạn kỳ quặc của tỷ phú Jeffrey Epstein

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top