iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/5/2019, 19:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giáo viên thứ hai đánh học sinh ở Hải Phòng bị khiển trách

Cô Phạm Thị Vân nhận hình thức kỷ luật vì thấy đồng nghiệp Nguyễn Thị Thu Trang đánh học trò đã không can ngăn, còn có hành động tương tự.

Sáng 21/5, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) họp kín, thực hiện quy trình, thủ tục kỷ luật buộc thôi việc với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang - người đánh liên tiếp nhiều học sinh trong giờ kiểm tra học kỳ 2 vào 8/5. Quyết định được đưa ra từ 20/5.

Cũng trong buổi làm việc, cô Phạm Thị Vân - giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 - người chứng kiến hành vi của cô Trang nhưng không hề can ngăn, ngược lại còn thực hiện hành vi đánh đập một số học sinh khác nhận mức kỷ luật khiển trách. Đề xuất kỷ luật này nhận 100% sự đồng ý của Hội đồng nhà trường.

"Hành động của cô giáo Vân được xác định vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo", trích công văn ngày 20/5 của UBND quận.

Cô giáo Phạm Thị Vân. Ảnh: Giang Chinh

Cô giáo Phạm Thị Vân. Ảnh: Giang Chinh

Bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan cho biết: "Sau khi họp xong, chiều 21/5 nhà trường sẽ hoàn tất hồ sơ, thủ tục về hình thức kỷ luật đối với hai cô giáo trên và gửi về UBND quận Hồng Bàng".

"Riêng đối với hình thức kỷ luật bà Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan sẽ do Hội đồng kỷ luật quận Hồng Bàng xem xét, thực hiện", Trưởng phòng Giáo dục quận - bà Nguyễn Thị Nhất thông tin.

Ngày 9/5, cô Nguyễn Thị Thu Trang bị phụ huynh phản ánh về hành vi tát vào vùng thái dương, dùng thước kẻ đánh thâm tím chân học sinh H.G.Đ trong giờ kiểm tra. Video được công bố sau đó cho thấy, ngoài G.Đ, nữ giáo viên này còn đánh hơn 10 học sinh khác trong lớp.

Cô Trang ban đầu bị đình chỉ công tác 6 tháng, không bố trí chủ nhiệm trong một năm kể từ ngày 9/5. Tuy nhiên, hình thức kỷ luât này theo UBND quận Hồng Bàng là chưa nghiêm, chưa đúng tính chất và mức độ hành vi vi phạm. Đại diện Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cũng đánh giá, việc làm của cô Trang "vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp cũng như xâm hại nghiêm trọng đến quyền trẻ em".

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top