iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/2/2019, 00:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Facebook chính thức áp dụng tính năng thu hồi tin nhắn tại Việt Nam

Đây là tính năng được người dùng Facebook tại Việt Nam háo hức và mong chờ nhất suốt nhiều tháng qua.

Các cụ có câu: "Lời nói như bát nước, đổ đi rồi không lấy lại được". Điều này đã được chứng minh hàng trăm năm qua, cho đến khi...Facebook xuất hiện. Mạng xã hội đông người dùng nhất hành tinh giờ đây đã cho phép người dùng sửa sai mỗi khi lỡ lời.

Tính năng thu hồi tin nhắn thực chất đã được Facebook giới thiệu từ cuối năm 2018. Sau 3 tháng thử nghiệm tại một số quốc gia như: Colombia, Ba Lan, Bolivia,...giờ đây, người dùng Việt Nam cũng đã chính thức được trải nghiệm tính năng đặc biệt này. 

Facebook chính thức áp dụng tính năng thu hồi tin nhắn tại Việt Nam

Để thu hồi một tin nhắn bị gửi sai địa chỉ hoặc không mong muốn, bạn chỉ cần giữ vào nội dung tin nhắn muốn xóa, chọn nút "Gỡ" hoặc "Unsend" tại góc phải màn hình.

Facebook chính thức áp dụng tính năng thu hồi tin nhắn tại Việt Nam - 1

Tiếp đến, ứng dụng Messenger sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn. Sau khi nhấn nút "Gỡ tin nhắn đối với mọi người" (Remove for Everyone), tin nhắn sẽ hoàn toàn "bốc hơi". Đối phương không thể đọc được nội dung bạn vừa gửi.

Facebook chính thức áp dụng tính năng thu hồi tin nhắn tại Việt Nam - 2

Sau khi tin nhắn được thu hồi thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo như thế này.

Không chỉ được áp dụng trên ứng dụng Messenger điện thoại, chức năng thu hồi còn được Facebook triển khai trên cả giao diện web. Tuy nhiên thay vì giữ vào tin nhắn, bạn chỉ cần click vào dấu ba chấm "..." bên cạnh nội dung tin nhắn vừa được gửi đi, sau đó thực hiện các bước tương tự như trên điện thoại.

Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể thực hiện trong vòng 10 phút kể từ khi tin nhắn được gửi đi. Sau khoảng "thời gian vàng" cho phép, việc thu hồi tin nhắn sẽ hoàn toàn vô hiệu lực. Chức năng này được đánh giá là khá hữu ích trong trường hợp người dùng gửi nhầm tin nhắn vì mở nhiều hộp thoại cùng lúc, hoặc suy nghĩ lại sau khi gửi đi một thông điệp không mong muốn.

Hiện tại, Facebook đã cập nhật tính năng mới nhất cho hầu hết tất cả các tài khoản tại Việt Nam.

Thuý Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top