iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/1/2019, 02:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đội tuyển Việt Nam sẽ vào vòng 1/8 trong trường hợp nào?

Chủ đề: Asian Cup 2019221

"Song Hải" lập công giúp Việt Nam đứng thứ ba vòng bảng, tuy nhiên thầy trò ông Park vẫn cần chờ kết quả lượt trận cuối 2 bảng E và F để có tấm vé đi tiếp. 

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Yemen tối 16/1 diễn ra khá gay cấn. Hai đội đều thể hiện sự quyết tâm cao độ ngay từ những phút đầu trận đấu. Sau 90 phút thi đấu, Việt Nam hạ Yemen 2-0, cách biệt này chưa đủ để Việt Nam chắc suất đi tiếp. 

Quế Ngọc Hải (trái) và Quang Hải lập công giúp Việt Nam đứng thứ ba vòng bảng Asian Cup 2019.

Quế Ngọc Hải (trái) và Quang Hải lập công giúp Việt Nam đứng thứ ba vòng bảng Asian Cup 2019. Ảnh: AFC.

Cũng trong trận đấu tối cùng ngày, chiến thắng trước Philippines giúp Kyrgyzstan đặt một chân vào vòng 1/8. Điều này đồng nghĩa tuyển Philippines bị loại khỏi cuộc chơi. Đại diện Trung Á, Kyrgyzstan với ba điểm đã vươn lên đứng thứ hai trong nhóm các đội xếp thứ ba. Hiệu số của Kyrgyzstan là 0, buộc các đội thứ ba còn lại như Việt Nam, Oman và Lebanon phải thắng đậm ở lượt cuối mới có thể bắt kịp.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam tạm thời xếp thứ ba trên tổng số 6 đội đứng thứ ba tại các bảng. Đội đứng đầu là Bahrain (4 điểm, hiệu số 0), tiếp theo là Kyrgyzstan (3 điểm, hiệu số 0). Xếp ngay dưới Việt Nam là tuyển Palestine (2 điểm, hiệu số -3), Oman (0 điểm, hiệu số -2) và cuối cùng là Lebanon (0 điểm, hiệu số -4). 

Đội tuyển Việt Nam sẽ vào vòng 1/8 trong trường hợp nào? - 1

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chờ kết quả lượt đấu cuối cùng ở bảng E và F vào ngày 17/1. 

Cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam sẽ phụ thuộc vào kết quả các trận đấu Oman - Turkmenistan và Liban - Triều Tiên.

Nếu cả hai trận đấu trên đều kết thúc với tỷ số hoà, Việt Nam vẫn xếp thứ ba.

Nếu Liban thắng Triều Tiên 3-0 và Oman thắng Turkmenistan 1-0, Việt Nam vẫn xếp thứ ba.

Trong trường hợp Liban thắng Triều tiên 4-0 còn Oman chỉ thắng 1-0, Việt Nam sẽ tụt xuống vị trí thứ tư và vẫn giành vé. Ngược lại, nếu Oman thắng hai bàn còn Liban thắng 3-0, Việt Nam cũng xuống vị trí thứ tư.

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ chỉ bị loại, nếu Liban thắng Triều Tiên 4 bàn trở lên và Oman thắng Turkmenistan 2 bàn trở lên.

Một khả năng khác có thể khiến Việt Nam bị loại là Triều Tiên thắng cách biệt 9 bàn trở lên trước Liban, còn Turkmenistan thắng Oman 4 bàn trở lên.

Tại Asian Cup 2019, tổng số đội bóng tham dự được nâng lên thành 24 đội. Sau vòng bảng, 16 đội bóng sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp, bao gồm: 12 đội nhất, nhì ở 6 bảng đấu và 4 đội xếp hạng ba có thành tích tốt nhất. Do để thua hai trận trước Iraq và Iran, nên đội quân "Rồng Vàng" cần tìm kiếm cơ hội trong việc giành một suất bốn đội xếp hạng ba có thành tích tốt nhất.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top