iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/5/2019, 17:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề thi Hóa học vào 10 chuyên KHTN 'dễ thở' hơn mọi năm

Chiều 27/5, các thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa trường Khoa học tự nhiên tiếp tục làm bài thi trong thời gian 150 phút. 

Đề thi vào lớp chuyên Hóa học: 

Đề thi Hóa học vào 10 chuyên KHTN dễ thở hơn mọi năm

Từ Phú Thọ lên dự thi vào lớp chuyên Hóa, Nguyễn Thanh Nga nhận định đề Hóa năm nay có vẻ dễ thở hơn so với mọi năm, nhưng khó nhất vẫn là phần hóa hữu cơ. Đề năm nay có sự phân loại cao, nữ sinh này làm được khoảng 60% bài thi. 

"Các bạn trong phòng thi của em hầu như làm được hết bài, có bạn xin đến vài tờ giấy. Em nghĩ số bài thi đạt từ 7 - 8 điểm năm nay sẽ nhiều hơn mọi năm", Nga nói. 

Là một trong những học sinh ra khá sớm, Nguyễn Hùng (THCS Trưng Vương) cho biết đề hóa năm nay vừa sức. Nam sinh tự tin với kết quả của mình: "Câu hóa hữu cơ có vẻ hơi khó nhưng học chắc kiến thức sẽ làm được". 

Sáng nay, các thí sinh dự tuyển lớp chuyên Toán, Tin và Sinh học cũng đã trải qua bài thi trong vòng 150 phút với hai môn thi Toán - Sinh. Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán chuyên năm nay dài, khó nhất ở câu hình và câu cuối. 

Riêng đối với đề Sinh học phần toán lai và xác suất được coi là 'khó nhằn' nhất. 

Năm nay trường chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh 450 chỉ tiêu. Số lượng thí sinh đăng ký gần 2.700 em. Tỉ lệ chọi 1/6. 

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trong 5 lớp chuyên. Mỗi thí sinh phải tham dự 2 vòng thi. Vòng 1 là thi Toán và Ngữ văn. Vòng 2 thi môn chuyên.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top