iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 17:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên không đến Hà Nội cùng chồng

Danh sách đoàn tháp tùng Kim Jong-un tới Việt Nam không có bà Ri Sol-ju, trong khi Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng thông báo gặp vấn đề sức khỏe.

Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội sắp tới sẽ không có cuộc gặp giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju. Theo tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, chủ tịch Kim Jong-un không đưa vợ đi cùng trên chuyến tàu tới Việt Nam.

Đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều không đến Hà Nội

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên, bà Ri Sol-ju (trái) gặp phu nhân tổng thống Moon Jae In trong hội nghị liên triều. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 24/2, Chủ tịch Kim Jong-un lên đoàn tàu hỏa bọc thép rời Bình Nhưỡng để đến Việt Nam với nhiều quan chức cấp cao tháp tùng, trong đó có em gái Kim Yo-jong và Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Tuy nhiên, bản tin của KCNA không đề cập đến bà Ri Sol-ju.

Hôm nay, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng không xuất hiện trong những bức ảnh trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun và trong đoạn video của đài truyền hình quốc gia.

Vào năm ngoái, bà Ri Sol-ju đi cùng chồng trong chuyến thăm Trung Quốc. Truyền thông Triều Tiên khi đó đã đề cập tên của Đệ nhất phu nhân trong danh sách những người đi cùng ông Kim Jong-un. Bà cũng xuất hiện bên Chủ tịch Kim Jong-un trong những bức ảnh và video về chuyến thăm.

 
 

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên trong chuyến thăm Trung Quốc cùng chồng. Video: AFP

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cũng dự kiến không tham dự cùng chồng trong chuyến đi tới Việt Nam. Theo chia sẻ từ nhà báo Sarah Cook của đài truyền hình CBS (Mỹ), cô được vợ Tổng thống xác nhận sẽ không tham dự. 

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Theo nguồn tin của Yonhap, Đệ nhất phu nhân Mỹ không tham gia sự kiện lần này vì vấn đề sức khỏe.

Hai đệ nhất phu nhân cũng không đi cùng chồng trong Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6/2018. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top