iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 11/8/2019, 09:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Để bạch tuộc lên mặt chụp ảnh, người phụ nữ nhập viện

Jamie Bisceglia, bang Washington, Mỹ bị nhiễm trùng nghiêm trọng khi bị bạch tuộc cắn. 

Hôm 2/8, Jamie Bisceglia, 45 tuổi tham gia hoạt động câu cá hồi ở gần khu vực cầu Tacoma Narrows, bang Washington, Mỹ thì một người bạn bắt được con bạch tuộc. Bisceglia nhờ bạn chụp giúp một bức ảnh với sinh vật biển này để gửi tham dự cuộc thi ảnh, trước khi mang nó về chuẩn bị bữa tối. 

"Một khoảnh khắc vui vẻ để có một bức ảnh đẹp. Tôi để nó bám lên mặt. Con bạch tuộc rất mềm mại, cảm giác nó không thể làm đau bạn được", Bisceglia chia sẻ.  

Ban đầu, mọi chuyện không tệ khi con bạch tuộc dùng xúc tu sờ soạng mặt rồi sau đó cắn Bisceglia. "Ôi chúa ơi, khi bị nó cắn, tôi có cảm giác như bị gai đâm. Nếu cố gắng kéo ra, tôi sợ mặt mình cũng bị lột ra theo", Bisceglia nhớ lại. 

Dù gỡ được con vật ra khỏi mặt song Bisceglia vô cùng đau đớn, máu chảy liên tục suốt nửa giờ. "Tôi vẫn cố chịu đựng hai ngày, quyết định tham gia thêm hai buổi thi câu cá nữa. Chúng tôi đã đến nhà một người bạn, nấu một bữa ăn thật ngon từ chính con bạch tuộc ấy", bà nói. 

Bà Biscegliabị cố gỡ con bạch tuộc khỏi mặt. 

Bà Biscegliabị cố gỡ con bạch tuộc khỏi mặt. 

Ngày hôm sau, Bisceglia hoàn thành xong cuộc thi. Tuy nhiên khi tỉnh dậy, bà lập tức phải đến bệnh viện. "Lúc đó tôi không thể nuốt bình thường, mắt mờ hẳn. Cổ họng tôi cảm giác như bị sưng, còn mặt trái thì như tê liệt", Bisceglia nói. 

Bác sĩ cho biết, tình trạng sưng có thể sẽ kéo dài suốt nhiều tháng. Họ cũng kê cho bà nhiều loại thuốc, trong đó có 3 loại kháng sinh.

Bisceglia cho hay bức ảnh của bà nhận được sự chú ý của nhiều người nhưng phải trả giá quá đắt. 

Huyền Anh (Theo Huffpost)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top