iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/6/2019, 10:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đàn voi xếp hàng 'đưa tang' voi con

Chủ đề: Chuyện lạ211

Những con voi ở Ấn Độ đi thành hàng, băng qua đường, con đi đầu dùng vòi quấn chặt xác voi con...

Video được đăng tải trên Twitter của Parveen Kaswan - một nhân viên kiểm lâm Ấn Độ, hôm 7/6. "Cảnh tượng cảm động này như một lời nhắc nhở về lòng trắc ẩn", Parveen viết.

 
 

Đàn voi 'đưa tang'. Video: Parveen Kaswan.

Video cho thấy, một con voi trưởng thành bước ra từ cánh rừng rậm rạp và băng qua đường. Nó dùng vòi quấn chặt voi con đã chết. Khi đến bên kia đường, nó đặt voi con xuống đất. Những con voi khác xếp hàng theo sau, lần lượt tiến đến quây quần bên chú voi con xấu số trước khi tiếp tục đi vào rừng. Hành động của bầy voi được mô tả long trọng như một lễ tang truyền thống của con người.

Phía xa, các tài xế dừng xe và giữ một khoảng cách tôn trọng, chờ đợi bầy voi sang đường. 

Bài đăng của Parveen nhận hơn 15.000 lượt lượt thích và gần 7.000 lượt retweets sau vài giờ đăng tải. "Một hành động chạm tới trái tim tôi. Tôi nghĩ có nhiều thứ con người có thể học từ động vật", một người dùng bình luận. "Thật xúc động, như thể voi mẹ đã mang xác ra đường để tiễn đưa con", người khác nói. 

Tạp chí Smithsonian của Viện bảo tàng và nghiên cứu động vật nổi tiếng thế giới cho biết, voi là loài động vật biết quan tâm đến đồng loại. Chúng sống theo bầy đàn, gần gũi với nhau. Voi thường thể hiện sự tiếc thương với đồng loại đã chết bằng việc ngửi hoặc chạm vào cơ thể.

Năm 2016, tiến sĩ Shifra Goldenberg của Đại học bang Colorado, Mỹ đăng tải video 3 con voi đến thăm voi già đã chết tại Khu bảo tồn quốc gia Samburu, miền Bắc Kenya. Đoạn video khiến nhiều người tin rằng voi thực sự có tình cảm, biết đau buồn khi một thành viên trong đàn qua đời. 

 
 

Voi đến thăm đồng loại đã chết tại Khu bảo tồn Kenya. 

Huyền Anh (Theo Theepochtimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top